Phong thủy đặt bàn phấn theo phong thủy tốt

Việc sắp xếp bàn phấn trong không gian phòng ngủ có ý nghĩa và ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy của không gian này. Vì thế để thu hút được vận may và trnáh sự xung khắc với những nội thất phòng ngủ khác, gia chủ cần lưu ý tới yếu tố phong thủy khi bố trí.

Bàn phấn hay còn được gọi là bàn trang điểm là món đồ nội thất khá quen thuộc với các chị em phụ nữ, và thông thường luôn có gương đi kèm, lưu ý không nên đặt gương soi ở vị trí đối diện và xung khắc với cửa ra vào.

ban phan

Trong trường hợp phạm phải điều này, bất cứ ai khi bước chân vào phòng ngủ khá dễ bị sự phản chiếu hình ảnh trong gương là giật mình, một điều tối kỵ bạn cũng nên chú ý đó là không nên để gương của bàn phấn chiếu thẳng vào đầu giường bởi theo phong thủy thì phòng ngủ.

Giường ngủ là nơi yên tĩnh, tránh để bất cứ luồng sáng nào chiếu trực tiếp lên vì sẽ khiến người ngủ trên giường tinh thần bị phân tán hoặc gặp những cơn ác mộng không tốt cho sức khỏe, hay giật mình, đặc biệt là đêm khi bạn thức dậy nhìn vô gương sẽ khiến tâm trạng sợ hãi.

Hướng kê bàn phấn: Theo phong thủy, nếu bàn trang điẻm được đặt theo hướng Đông Nam sẽ có tác dụng giúp gia chủ làm ăn phát đạt, còn hướng Đông giúp cải thiện sức khỏe, hướng Bắc sẽ khiến đường công danh và học hành thuận lợi. Không nnên đặt hướng Nam vì nó sẽ khiến gương tương tác với lửa trong khi gương được xem như một yếu tố của nước, do đó, nước sẽ kỵ với lửa.

Có rất nhiều những thiết kế bàn trang điểm khác nhau và chủng loại, tùy vào nhu cầu và sở thích, có thể lựa chọn được những loại phù hợp với căn phòng của mình. Hiện nay bàn phấn thường đồng bộ với đồ nội thất khác trong phòng ngủ như giường, tủ hay táp đầu giường để tạo sự hiện đại và đồng điệu, nhất quán cho không gian phòng ngủ.

ban phan

Đối với những căn nhà có diện tích nhỏ, nên lựa chọn những loại bàn nhỏ gọn có thếngồi thu gọn trong hầm bàn hay loại bàn trang điểm tích hợp các chức năng khác như bàn làm việc điển hình là mẫu bàn phấn BL306-3 khá tiền dụng.

Tốt nhất nên chọn kiểu bàn thiết kế cho hai cánh cửa ở hai bên, lúc ngồi trang điểm thì mở hai cánh cửa ra, còn khi không sử dụng thì đóng cánh cửa đó lại, kiểu bàn này bất luận đặt ở vị trí nào cũng không sợ bị xung với cửa hoặc chiếu vào đầu giường.

Những mẫu bàn phấn bằng gỗ có thiết kế hiện đại cho phòng ngủ hy vọng rằng những gợi đó của chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm các vị trí đặt hợp phong thủy.

1
Bạn cần hỗ trợ?