Phong thủy nhà ở cho chủ nhân mạng Mộc

Mọi kiến trúc nhà ở đều cần phải tuân thủ theo các nguyên tắc phong thủy để đem lại sức khỏe và may mắn. Và yếu tố cung mệnh đóng vai trò rất quan trọng trong thiết kế nội thất. Theo đó khi thiết kế và xây dựng không gian sống, hãy chú ý đến phong thủy để đem lại những điều tốt đẹp cho gia đình nhé!

phong thuy chu nhan mang moc

Với chủ nhân mạng Mộc, cần lưu ý những nguyên tắc phong thủy trong thiết kế nội thất sau:

  • Về hường nhà ở: 

Hướng  phù hợp cho chủ nhân mệnh Mộc là hướng Đông, Nan và Đông Nam, vì vậy nên mở cửa chính theo hướng này.

  • Về sắc màu nội thất:

Có thể sử dụng những sắc màu tương sinh thuộc hành Thủy hoặc bản mệnh của mạng Mộc. Đó là các màu như xanh lá, nâu, xanh lam, vàng nhạt, đen … Và hai màu nhiều ưu điểm nhất là nâu và xanh lá. Bộ ghế sofa nâu hoặc xanh sẽ đem lại cảm cảm dễ chịu và thoải mái cho chủ nhân, đặc biệt trong mùa hè.

Theo quan điểm tương sinh trong ngũ hành quy định, Thủy sinh Mộc, theo đó màu sắc tốt cho mệnh Mộc là màu đen và xanh lam. Ngoài ra, người mệnh này cũng có thể bổ sung thêm các vật dụng màu đỏ, hồng, tím để tô điểm cho không gian nhà nhưng chỉ với số lượng vừa phải.

Màu sắc tương khắc đó là màu trắng. Vì vậy đừng nên sử dụng sắc màu này trong kiến trúc, nếu cần chỉ nên sử dụng một chút để tạo điểm nhấn trang trí trong không gian.

noi that phong bep

  • Sử dụng nội thất:

Các nội thất từ chất liệu tự nhiên như gỗ, tre, mây … là lựa chọn tuyệt vời cho kiến trúc chủ nhân mạng Mộc. Đó là các vật dụng như ghế sofa gỗ, bàn trà, tủ áo, tủ bếp … chất liệu gỗ. Vật liệu từ gỗ nguồn gốc tự nhiên, mang tính dương và nó có tác dụng làm lưu thông không khí.

Bộ ghế sofa trong phòng khách cùng bức tranh treo tường viền gỗ sẽ tạo nên một không gian ấm áp và hài hòa. Bộ bàn ghế ăn màu nâu hoặc gỗ vàng, sơn gỗ màu vàng hoặc xanh sẽ tạo được sự gắn kết cho không gian.

Theo ngũ hành tương khắc, người mệnh Mộc không nên sử dụng đồ kim khí, do vậy nên hạn chế sử dụng những đồ trang trí làm bằng chất liệu này.

decor trang tri

  • Đồ trang trí nội thất

Sử dụng đồ trang trí là các con vật như hổ, thỏ, mèo … đem lại may mắn và thuận lợi cho sức khỏe. Bởi đại diện cho mệnh Mộc là các con thú này nên trang trí nội thất sử dụng vật bản mệnh là điều lý tưởng nhất.

Việc trồng cây xanh trong kiến trúc chủ nhân mệnh Mộc rất tốt. Người mệnh mộc nên trồng 3 hoặc 8 chậu cây sau: Vân trúc, thủy tháp hoa và cây cau trúc (dừa Hawai), kim tiền, cây cọ, cây gừa, vạn niên thanh. Không chỉ phù hợp mà việc trồng cây này còn đem lại không gian sống đẹp và mát mẻ.

1
Bạn cần hỗ trợ?