Phong thủy tủ giày điều bạn phải nhớ

Tủ giày cũng mang ý nghĩa phong thủy không phải ai cũng biết, nếu đặt sai cách, bạn có thể rước họa vào nhà. Cùng tham khảo để có được phong thủy tốt nhất.

Việc sắm một chiếc tủ cũng là điều thiết yếu, chúng ta có thể bảo quản quày dép tốt hơn và khiến căn nhà trở nên gọn gàng, sạch sẽ hơn bạn có biết rằng tủ giày dép cũng mang ý nghĩa phong thủy nhất định. Nếu vô tình phạm phải những cấm kị về phong thủy của giá đựng giày dép về hướng, màu sắc, vị trí có thể bạn gặp điều không may mắn.

Không chọn tủ quá cao: Giày dép biểu tượng cho hành Thổ, là nền tảng đôi chân giúp chúng ta đứng vững trên mọi bước đường, nền tảng vững chắc thì sự nghiệp mới phát triển tốt và ổn định, bởi vậy khi mua kệ giày hay tủ giày thì nên chọn loại 5 tầng để đạt được hiệu quả ngũ hành cân bằng trong phong thủy vì số 5 tượng trưng cho ngũ hành, biểu thị sự bền vững, yên ổn. Tủ cũng nên thấp hơn 1/3 chiều cao của căn phòng và không nên cao hơn chiều cao gia chủ.

Không nên di chuyển thường xuyên: Nếu nhà cửa rộng rãi bạn nên chú ý đến phương hướng để tủ, cần căn cứ vào nghề nghiệp của gia chủ để chọn hướng sao cho thích hợp. Nếu chủ nhà làm công việc văn phòng, viết lách thì nên để hướng Đông Nam, nếu gia chủ làm các công việc phải dựa vào sức lực nhiều như nghề quân đội, vũ trang hay công nhân thì nên để Tây Bắc.

Không để hướng mũi giày ra ngoài: Đôi khi, chúng ta không chú trọng đến việc sắp xếp giày trong tủ mà chỉ đặt chúng lên cho gọn gàng, nhưng bạn có biết rằng mũi giày hướng ra ngoài, nhất là giày cao gót của phụ nữ sẽ tạo nên phong thủy xấu? Nếu bạn để như thế mỗi lần mở cửa tủ giày ra, mũi nhọn của giày hướng vào bản thân hình thành thế Hỏa sát, lâu ngày sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, khiến các thành viên trong gia đình hay ốm đau.

Không nên chọn tủ giày có màu sắc sặc sỡ: Tủ cần phải được che chắn cẩn thận và không nên để lộ quá rõ ràng, vì thế nên chọn tủ giày có màu sắc trang nhã, nhẹ nhàng với các vật liệu từ gỗ, sắt cho cắc chắn, không nên chọn những chiếc tủ có màu sắc hút mắt mọi người, vì điều này sẽ làm tiêu tán hết sự vững chắc của món đồ này.

Trên đây là những điều lưu ý trong việc đặt những mẫu tủ giày giá tốt cho bạn, hãy tham khảo để có được không gian đẹp nhất, mang lại may mắn cho các thành viên trong nhà.

1
Bạn cần hỗ trợ?