“Phù phép” biến trần nhà cao hơn bằng nội thất

Trần nhà là không gian rất ít khi chúng ta để ý tới khi lần đầu tiên bước vào một căn phòng, nhưng đây lại chính là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến việc cảm nhận không gian của mỗi người. Nếu trần nhà thấp hãy sử dụng cách khắc phục sau đây chỉ bằng cách sử dụng nội thất sofa hay những đồ trang trí thường ngày.

Nhiều người thường bị ảnh hưởng tâm lý bởi họ cho rằng trần nhà thấp thường mang lại cảnm giác bất an, nhưng khi không thể phá đi kiến trúc của căn phòng để nâng trần thì bạn cần làm theo cách sau đây.

khac phuc tran nha thap bang noi that

Sử dụng nội thất khéo léo: Nếu trần nhà của bạn thấp, bạn không thể chọn những mẫu nội thất sofa cồng kềnh, như những bộ sofa gỗ kích thước lớn hay những món nội thất quá cao, quá khổ vào phòng của mình nếu như không muốn kéo trần nhà xuống. Thay vào đó bạn nên sử dụng những bộ sofa hện đại chân thấp nó sẽ giúp bạn làm tăng khoảng không gian giữa trần và sàn đồng thời giúp diện tích dường như sẽ mở rộng ra.

Lựa chọn kính thay vì những bức tường dày đặc: Sử dụng vật liệu kính hiện đại sẽ giúp phản chiếu những đồ vật xung quanh do đó làm cho căn phòng của bạn có cảm giác rộng hơn. Bên cạnh đó sử dụng kính có thể tận dụng được ánh sáng từ thiên nhiên giúp phòng thoáng đãng và đương nhiên sẽ cao hơn.

Dùng họa tiết kẻ sọc để trang trí tường: nếu bức tường nhà bạn không thể thay thế bằng những bức tường kính thì những họa tiết kẻ sọc sẽ giúp bạn ăn gian được chiều cao của tường. Đồng thời khiến căn phòng cao hơn, rộng hơn, có thể bạn sẽ không thích những đường kẻ đó nhưng đây là giải pháp tốt nhất trong lúc này. Việc của bạn là kết hợp khéo léo màu sắc và  chờ đợi sự thay đổi từ cách này.

khac phuc tran nha thap bang noi that

Màu trần lợt hơn màu tường: Sơn trần nhà màu sáng sẽ tạo được ảo giác về độ rộng của không gian, kết hợp hiệu quả hơn nữa khi sử dụng màu tối cho nền nhà thì bạn sẽ có được một không gian hoàn hảo. Ngoài ra bạn cũng có thể sơn bóng cho trần nhà. Điều này có thể hơi lạ nhưng nó được những kiến trúc sư sử dụng khá nhiều trong việc thiết kế nội thất. Tuy nhiên việc sươn trần nhà không áp dụng cho kiểu trần giật cấp chỉ áp dụng cho trần nhà 1 mặt phẳng.

Trên đây là những lời khuyên thông minh giúp trần nhà cao hơn, một điều quan trọng nữa đó là hãy giữ không gian nhà bạn sạch sẽ, ngăn nắp, hãy loại bỏ các đồ nội thất rườm rà, không cần thiết mà thay vào đó sử dụng phong cách đơn giản để giúp không gian của bạn thêm thoáng hơn.

1
Bạn cần hỗ trợ?