Phương pháp vệ sinh sofa theo từng chất liệu hiệu quả

Việc vệ sinh sofa không đơn giản chỉ là làm sạch chung cho tất cả các loại sofa. Tùy theo từng chất liệu sofa để có những phương pháp vệ sinh và xử lý vết bẩn phù hợp.

Để sofa luôn như mới và hạn chế phải mạnh tay làm sạch với bết bẩn cứng đầu bám chặt, bạn nên thường xuyên vệ sinh cho sofa, lau chùi và phủi bụi, xử lý vết bẩn ngay khi vừa phát hiện để dễ dàng làm sạch. Phân loại sofa theo chất liệu để có phương pháp vệ sinh hiệu quả.

Hướng dẫn vệ sinh ghế sofa hiệu quả

1.Vệ sinh sofa trên chất liệu vải:

Sử dụng các loại nước tẩy rửa chuyên dụng cho ghế sofa phòng khách. Dùng mát hút bẩn trên ghế. Cách thực hiện đơn giản chỉ cần cho một ít nước tẩy  lên vết bẩn rồi dùng khăn ẩm lau sạch lại. Hoặc sử dụng dung dịch xà phòng để lau vết bẩn nhỏ trên ghế. Khi gặp vết bẩn lớn, hãy lột vỏ các tấm nệm lót ghế, rồi ngâm với nước xà phòng ấm trong khoảng nửa tiếng, sau đó giặt sạch đơn giản như quần áo.

ve sinh sofa vai

Để sofa luôn có mùi thơm hoặc không có mùi, bạn có thể nhỏ vài giọt hương liệu yêu thích vào cây bông gòn, quấn lại trong chiếc khăn giấy rồi đặt vào phía sau gối đệm trên sofa. Hoặc dùng nước xịt khử mùi chuyên dụng cho vải bọc ghế sofa.

Nếu vết bẩn bám quá chặt hoặc quá rộng và không thể xử lý, hãy nhờ đến các chuyên gia giặt ủi để làm sạch hiệu quả và đảm bảo an toàn cho sofa. Nên thay và giặt vải bọc sofa định kì hàng năm.

ghe sofa vai

2.Với ghế sofa da:

Việc thường xuyên lau chùi, phủi bụi giúp sofa luôn như mới và không bị dính bẩn bám lâu. Sử dụng với một chiếc khăn khô, mềm và sạch, không dùng khăn quá ướt khiến nước có thể bị chảy bám vào các góc của sofa. Tuyệt đối jkhông sử dụng các loại hóa chất chứa chất tẩy mạnh sẽ làm hư hại và bào mòn da.

ve sinh sofa

 Đối với những vết bẩn khô, bạn có thể lau bằng khăn mềm hoặc dùng cọ lông mềm cọ nhẹ, nhưng hạn chế việc tiếp xúc với bề mặt da và đặc biệt phải thật nhẹ nhàng để không làm rách da.

Nếu không may làm đổ đồ ăn thức uống ra ghế, hay lau sạch ngay khi phát hiện ra với một chiếc khăn ướt, rồi dùng khăn mềm lau lại. Tuyệt đối không được đổ trực tiếp lên vết bẩn vì sẽ khiến vết bẩn lan rộng rà hỏng da.

ghe sofa da

 Với vết dầu mỡ, chỉ một chút bột mì hoặc bột gạo hay bất cứ loại bột nào bạn có sẵn trong nhà, rắc lên vết dầu mỡ hoặc dùng giấy thấm hút hút dầu mở, sau đó bóc lớp bột mì khô trên vết bẩn rồi dùng khăn mềm nhúng xà phòng lau sạch, sau đó dùng giẻ khô lau lại. Không được sấy khô bằng máy sấy sẽ gây hỏng da.

Để ghế sofa luôn như mới và bền chặt với thời gian, nên đặt sofa phòng khách ở vị trí phù hợp, không có ánh nắng chiếu trực tiếp vào. Đặt phù hợp và cân đối với bàn trà sofa để không gian phòng khách thêm đẹp. Dù là sofa da, sofa vải hay bất kì sofa giá rẻ nào khác, bạn cũng nên chú ý và phân loại để có những bước xử lý vết bẩn phù hợp và hiệu quả.

Thùy Dương

1
Bạn cần hỗ trợ?