Quy trình chuẩn sản xuất ghế sofa phòng khách

Với sự phát triển kinh tế ngày nay, con người càng có điều kiện để hướng thụ và cải thiện cuộc sống chất lượng hơn, vì vậy việc có một bộ ghế sofa phòng khách đa năng, chất lượng là nhu cầu không thể thiếu. Để có một bộ sofa như ý cần có một quy trình chuẩn sản xuất và kiểm tra giúp cho ra những sản phẩm hoàn hảo nhất. Ở bài viết này chúng tôi sẽ giới thiết quy trình sản xuất ghế chuẩn tại xưởng sản xuất nội thất của BellaSofa, từ đó bạn có thể đánh giá được chất lượng của những bộ ghế của chúng tôi.

Bước 1: Đo đạc và tư vấn: Đối với những bộ ghế làm theo kiểu khách hàng đặt sẵn chúng tôi cần biết kích thước, diện tích không gian cùng những vị trí đặt sofa sao cho có được không gian như mong muốn, sau đó bạn sẽ được tư vấn về mẫu mã, kiểu dáng, chất lượng phù hợp với phòng khách nhất.

quy trinh san xuat sofa

Bước 2: Sau khi đã có những số liệu chuẩn xá chúng tôi bắt đầu vào bước 2: là bước tạo khung sườn, đây là công đoạn vô cùng quan trọng để có một bộ ghế sofa chất lượng, chắc chắn, kiên cố. Tuỳ từng yêu cầu của khách hàng mà chọn những loại gỗ khác nhau để tạo nên được bộ ghế, loại gỗ thường sử dụng nhiều nhất trong quá trình sản xuất nội thất đó là gỗ thông, chúng có ưu điểm phù hợp với khí hậu và thói quen sử dụng nội thất của người Việt ta. Để làm được khung, cần trải qua rất nhiều công đoạn từ xẻ những bản gỗ lớn thành nhỏ sau đó cắt ra và liên kết lại sao cho đúng kiểu dáng mà bạn đã lựa chọn bằng những chiếc đinh, ốc vít sao cho chúng chắc chắn và bền nhất. Sau đó là tới công đoạn lắp ráp lò so giúp tăng khả năng nâng đỡ, độ êm ái của sản phẩm. Và tiếp đến là phần dựa lưng và tay cầm của sản phẩm.

Bước 3: Hoàn thành xong khung sườn những người thợ lành nghề bắt đầu tính tới cắt nệm cho ghế, nệm chúng tôi sử dụng là loại nệm cao cấp cho người ngồi cảm giác êm ái và tốt cho sức khoẻ của người sử dụng. Miếng nệm phải lựa theo kiểu dáng của nội thất, cũng giống như việc cắt may quần áo, khi cắt xong sẽ tới công đoạn bọc nệm ghế phần khung gỗ, và tới bước thứ 4.

quy trinh san xuat sofa

Bước 4 sẽ quyết định tới thẩm mỹ của chiếc ghế, việc bọc ghế được thực hiện bởi những người thợ lành nghề có chuyên môn cao, kinh nghiệm lâu năm trên thị trường nội thất, việc lắp giáp những phần bọc trùm lên phần khung sườn và mút không hề đơn giản, bạn cần thao tác sao cho vỏ bọc không nhăn nhúm, khéo léo giấu được vải thừa của bộ ghế, hơn hết là những đường kim, mũi chỉ phải đều, nhỏ, đẹp mới chuẩn chất lượng.

Vẫn chưa kết thúc sau khi bọc xong ghế còn phải qua khâu kiểm tra chất lượng  nếu có sai sót gì có thể sửa chữa mọt cách hợp lý nhất sau đó mới tới tay người tiêu dùng.

Một quy trình không chuẩn sẽ ảnh hưởng tới chất lượng của nội thất, hy vọng rằng bài bài viết này sẽ mang lại kiến thức bổ ích cho bạn.

1
Bạn cần hỗ trợ?