Rèm cửa và các loại rèm cửa trong thiết kế nội thất (Phần 2)

Ở phần I chúng ta đã tìm hiểu về các loại rèm thông dụng trong đời sống, hôm nay Sofa Bella sẽ tiếp tục gửi đến quý vị những mẫu rèm độc đáo và nổi bật trong bộ sưu tập rèm cửa nhà đẹp nhé!

Mẫu rèm cửa đẹp trong decor trang trí nội thất

 Rèm sáo lá dọc

Mở đầu cho bộ sưu tập rèm cửa ở phần 2 này, chúng ta sẽ tìm hiểu về loại rèm khá phổ biến trong kiến trúc nhà – rèm sáo lá dọc.

Là loại rèm được tạo thành từ những lá xếp dọc, có chất liệu nhựa pha sợi tổng hợp. Khi sử dụng có thể điều chỉnh ánh sáng, kéo ra kéo vào theo ý muốn với sợi dây kéo một bên và có thể xoay lật 180 độ.

Ưu điểm của các loại rèm này  đa dạng và dễ sử dụng, giá rẻ mà chất lượng lại cực bền .Có hai loại đó là rèm lá dọc có hoa văn và loại rèm không cản sáng.

Giá rèm giao động từ 150k – 300k/m2

 Rèm sáo nhôm (rèm sáo ngang)

Sáo nhôm là loại rèm được tạo từ những lá nhôm mỏng xếp ngang, sơn tĩnh điện. Có thể xoay chuyển các lá màn theo chiều ngang hoặc kéo xếp lá lên để dễ quan sát bên ngoài và điều chỉnh ánh sáng vào phòng nên thường sử dụng trong phòng làm việc hoặc tư gia.

Có hai loại lá nhôm đó là cản sáng 100% ( không đục lỗ ) và cản 70% ánh sáng ( có đục lỗ ) với độ dày khoảng 0,2mm, mang nhiều màu sắc khác nhau.

Rèm sáo nhôm được sử dụng chủ yếu trong các không gian hiện đại như các nhà nhà cao tầng, cao ốc, văn phòng, phòng khách…

 Rèm tranh trúc

rem truc ve tranh

Hay còn gọi là mành trúc vẽ tranh, đó là những ống trúc được lựa chọn đều nhau, sau đó xử lý kỹ lưỡng, sơn phủ chống mối mọt rồi kết chặt lại với nhau. Sau đó được vẽ tranh sơn dầu lên như chim cò, cánh đồng, chân dung… Đặc biệt có thể vẽ tranh theo yêu cầu.

Rèm trúc thường đặt ở lối ra vào hoặc ngăn cách giữa các phòng, có giá bán khá rẻ so với các loại rèm khác đây là một trong những decor trang trí phòng khách thường được sử dụng nhiều nhất.

 Rèm tự động

rem cua tu dong

Rèm tự động là loại rèm có hình dáng khá giống rèm cuốn, tuy nhiên rèm tự động được thiết kế hiện đại và bài bản hơn. Nếu như rèm cuốn phải dùng tay kéo dây cuốn thì đối với rèm tự động, bạn chỉ cần ngồi yên một chỗ và bấm nút điều khiển, giúp bạn chủ động và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.

Sử dụng rèm cửa tự động thường được kết hợp với rèm vải bên trong cho đẹp mắt. Là loại rèm cửa hiện đại nên rèm tự động có giá bán khá cao so với các loại rèm khác.

Với những mẫu rèm cửa mà Sofa Bella gợi ý trong decor trang trí nội thất với rèm cửa, hy vọng sẽ giúp quý khách chọn rèm phù hợp và sở hữu một không gian sống tuyệt vời nhé!

Thùy Dương

1
Bạn cần hỗ trợ?