So sánh của các loại chất liệu sofa trong thiết kế nội thất

Sofa phòng khách là lựa chọn hàng đầu trong thiết kế nội thất phòng khách. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu được và lựa chọn phù hợp với kiến trúc của mình.

Bài viết sau đây sẽ giúp bạn so sánh các loại chất liệu nội thất trong thiết kế nội thất để đưa ra lựa chọn phù hợp cho kiến trúc nhà mình nhé!

chat lieu ghe sofa-sofa

Thiết kế nội thất với sofa phòng khách đa dạng về chất liệu vỏ bọc, kiểu dáng, màu sắc… đem lại không gian hài hòa, sang trọng và thanh lịch.

Các loại chất liệu sofa trong thiết kế nội thất phòng khách

Sofa da

chat lieu ghe sofa-sofa da

Sofa da cao cấp phù hợp với các kiến trúc nhà sang trọng và hiện đại.

Ưu điểm: Là sản phẩm cao cấp nhất trong các thiết kế nội thất nhà đẹp. Da được nhập khẩu từ các nước chuyên phân phối da thật, có độ bền cao, phù hợp với các loại khí hậu.

Loại da mịn màng, mềm mại và cực kì êm ái khi ngồi. Phù hợp trong các thiết kế căn hộ cao cấp, biệt thự … cần sự sang trọng, đẳng cấp và thanh lịch.

Hạn chế: Sofa da ít màu sắc, là sản phẩm da thật nên chỉ có một số màu đơn sắc trung tính là trắng, đen, kem, be, da, xám. Khó bảo quản và giữ gìn, nếu không biết cách sử dụng sẽ dễ hư tổn và mất độ đẹp. Ghế bọc da thiệt có giá bán khá cao so với các sản phẩm khác.

Sofa vải

chat lieu ghe sofa-sofa vai dep

Ưu điểm: Các sản phẩm bọc vải rất thoáng mát và mềm mại. Chất liệu vải mát, đa dạng về màu sắc, kiểu dáng và chất liệu lớp vỏ bọc như vải nỉ, bố, nhung…

Sofa vải được thiết kế với các kiểu dáng như sofa góc chữ L, bed,  đơn ghế, đôn ghế… Nhiều màu sắc phù hợp với mọi kiến trúc như phòng khách lớn, nhỏ, phòng giải trí…

Hạn chế: Khó vệ sinh, nếu vết bẩn là nước thì dễ thấm vào ghế và khó xử lý. Khi gặp vết bẩn lớn và cứng đầu thì phải thay vỏ hoặc tháo vỏ giặt.

Sofa simily

chat lieu ghe sofa-sofa gia da

Ưu điểm: Dễ tạo hình tạo dáng với nhiều kiểu dáng, màu sắc. Là chất liệu khá phổ biến trong thiết kế nội thất, các sắc màu từ đơn sắc đến đa sắc.

Ghế sofa chất liệu simily có giá bán thấp hơn so với các sản phẩm khác, vì thế phù hợp với nhiều gia đình và điều kiện từng hộ gia đình.

Hạn chế: Sản phẩm với chất liệu bọc simily có bề ngoài hệt như  da, tuy nhiên chúng lại kém bền hơn các loại ghế bọc da. Dễ bị trầy xước, cần biết cách sử dụng và vệ sinh đúng cách để giữ được độ bền.

Với những “bí mật” trên, hy vọng sẽ giúp các bạn lựa chọn cho mình bộ sofa phòng khách như ý, phù hợp với kiến trúc cũng như điều kiện của gia đình.

Thùy Dương

1
Bạn cần hỗ trợ?