Sử dụng bàn trà gỗ trong kiến trúc cổ điển

Ảnh hưởng từ phong cách châu  Âu, nội thất bàn trà sofa kiểu cổ điển hướng kiến trúc đến một không gian hoàng tộc, sang trọng và quyền lực. Sử dụng nội thất gỗ cho phòng khách theo phong cách này thể hiện đẳng cấp và sự giàu có của chủ nhân.

Chất liệu gỗ thường sử dụng đó là gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp. Gỗ tự nhiên có giá thành khá cao nên thường sử dụng trong các kiến trúc cao cấp, phong cách cổ điển thường sử dụng gỗ này để thiết kế bàn trà, đảm bảo chất lượng, độ bền và tính thẩm mỹ.

Bàn trà gỗ trong kiến trúc cổ điển

 ban tra go dep

Không gian hoàng tộc với nội thất cổ điển sang trọng và trang hoàng.

Mang phong cách cổ điển, bàn trà có thiết kế với những họa tiết sắc sảo, cắt khẳc tinh tế đầy nghệ thuật. Đó là các góc cạnh, chân bàn uốn lượn, lồi lõm đan xen độc đáo. Bàn trà và ghế sofa cùng kiểu dáng tạo nên một bộ bàn ghế ấn tượng trong không  gian phòng khách. Trang trí với tấm thảm len mịn phong cách cổ điển cho khu vực trọng tâm nổi bật lên hẳn.

ban tra go

Bàn trà cổ điển thiết kế đơn giản với màu trắng sang trọng.

Nếu như ở những kiến trúc đơn điểu cổ xưa, bàn trà mang những sắc màu tự nhiên mộc mạc như màu gỗ, vàng, nâu… thì các mẫu bàn trà phong cách cổ điển này lại được phủ với những lớp sơn bóng bẩy mang màu sắc sang trọng như phủ trắng, màu vàng hoàng tộc, màu nâu , vàng kết hợp trắng … Theo đó sofa cũng cùng mang chất liệu gỗ và màu của bàn trà, các nội thất khác tạo sự hài hòa cho không gian.

ban tra sofa dep

Bộ bàn ghế sofa nâu cùng tông màu với những đường nét cắt khắc tinh tế.

Khác với mẫu bàn trà phong cách Việt hoặc hiện đại, bàn trà cổ điển thường đi liền với ghế sofa cổ điển tạo thành bộ sofa phòng khách phong cách thượng lưu, sang trọng bậc nhất.  Ghế sofa gỗ với lớp nệm cao cấp bên trên và màu sắc hài hòa từ trên xuống dưới tạo nên nét đặc trưng của những sản phẩm cổ điển.

Có thể trang trí với những đường nét tỉ mỉ, hoa văn được chạm khắc tinh tế hoặc bố trí hạt cườm nhỏ rải dọc theo các khung ghế tạo điểm nhấn khác biệt cho ghế.

 ban tra

Không gian mang phong cách châu Âu đem căn phòng đến một đẳng cấp khách với lối thiết kế tự nhiên và quyền lực.

Với phong cách cổ điển Châu Âu, dòng sản phẩm thuộc giới thượng lưu, sang trọng được áp dụng nhiều trong thiết kế nội thất như ghế sofa cổ điển. Bộ đôi bàn tràsofa lại là nơi khơi nguồn những câu chuyện, vì vậy việc lựa chọn một bộ bàn ghế sofa gỗ sẽ mang đến sự ấm cúng đồng thời thể hiện được phong cách của người gia chủ.

Thùy Dương

1
Bạn cần hỗ trợ?