Sự kết hợp hiện đại giữa sofa và bàn trà phòng khách tuyệt đỉnh

Bộ đôi sofabàn trà là nội thất không thể thiếu trong mọi thiết kế phòng khách. Tun sua tun hay đối lập trong kiểu dáng, màu sắc… tất cả cá kết hợp này đều là đỉnh cao của kiến trúc hiện đại, mang đến một phòng khách sang trọng và nổi bật, đặc biệt là điểm nhấn không gian trong toàn bộ phòng khách.

sofa va ban tra

Sofa và bàn trà là bộ đôi không thể thiếu trong các kiến trúc phòng khách.

Có thể bắt gặp các kiểu ghế sofa trong các kiến trúc phòng khách hiện đại như sofa góc, sofa bộ, băng ghế đơn…. Với đa dạng các sắc màu từ trung tính đến nhiều sắc như đen, đỏ, trắng, kem, be, xanh… Bao gồm các chất liệu vải, da, simily … mềm mại và êm ái, tạo cảm giác thoải mái khi ngồi.

ghe soghe sofa va ban tra phong khach hien daifa va ban tra phong khach hien dai

Đây là kiến trúc phòng khách có thiết kế nội thất hài hòa và thạnh lịch.

Bàn trà hầu hết là những mẫu mặt kính chân inox, mặt đá hoặc bàn gỗ … Ngày nay có rất nhiều kiểu bàn trà hiện đại với mặt đá sang trọng, thiết kế chân inox sơn trắng hoặc đen khá cao cấp. Hoặc bàn có ngăn kéo, hộc bên dưới khác thú vị và tiện lợi, bạn có thể đặt sách báo hoặc những chiếc cốc trang trí trên các ngăn của bàn.

Nguyên tắc bài trí là luôn là đối xứng, đó là đặt bàn trà chính giữa bộ ghế sofa, hoặc một bên góc ghế đối với những không gian nhỏ. Và những không gian nhỏ thường đặt sofa góc, kê sát tường, những kiến trúc lớn sử dụng sofa bộ thường đặt chính giữa nhà, các ghế đối diện bàn trà.

ghe sofa va ban tra hien dai

Không gian đồng điệu là sự kết hợp ăn tuyệt đỉnh của sofa và bàn trà

Chọn bàn trà nên theo nguyên tắc thấp và bằng phẳng. Đó là khi ngồi trên ghế sofa, bàn trà không nên cao quá đầu gối. Tạo cảm giác thoải mái khi ngồi.

Yếu tố phong thủy cũng đóng vai trò khá quan trọng trong thiết kế nội thất với ghế và bàn trà. Có khá nhiều khái niệm cho rằng ghế sofa là chủ nhà còn bàn trà là khách. Vì thế thiết kế nên bố trí bàn vừa vặn hoặc nhỏ hơn ghế, nếu bàn trà quá lớn sẽ gợi lên hàm ý khách lấn át chủ nhà.

Kèm theo những đồ trang trí trong phòng khách phù hợp với bộ sofa sẹ giúp cho căn phòng của bạn trở nên sang trọng .Với cách bài trí như thế sẽ giúp mang đến nhiều sự may mắn, tài vận, an khang và thịnh vượng đếncho gia chủ, đặc biệt là nếu gia đình nào làm nghề buôn bán, kinh doanh.

sofa va ban tra phong khach hien dai

Phòng khách không sử dụng bàn trà, thay vào đó là một tấm thảm trang trí khá ấn tượng và hiện đại.

Ngoài ra có một số kiến trúc hiện đại hoặc căn hộ nhỏ sẽ không sử dụng bàn trà sofa, mà thay vào đó sẽ là một tấm thảm trải dưới ghế mang sắc màu cùng tông tạo sự hài hòa nhẹ nhàng hoặc đối lập tạo nên sự nổi bật cho khu vực chính của căn phòng.

Thùy Dương

1
Bạn cần hỗ trợ?