Sự lựa chọn màu sắc cho các bức tường

Màu sắc không chỉ cho phép bạn phóng to trực quan một căn hộ nhỏ hay phòng ấm cúng hơn. Màu sắc còn giúp chúng ta tập trung vào công việc,  nhưng đôi khi nó cũng có thể gây thất vọng và mất tập trung khi lựa chọn sai màu sắc. Trước khi lựa chọn đó, hãy nhớ rằng nó sẽ theo bạn một thời gian.

su-lua-chon-mau-sac-cho-cac-buc-tuong 1

Sự lựa chọn màu sắc cho các bức tường

Trước khi bạn quyết định về màu sắc của phòng cá nhân hãy suy nghĩ về chức năng của căn phòng mà chúng ta cần sơn. Không phải không có ý nghĩa cũng là sở thích chủ quan của chúng ta về màu sắc. Chúng ta hãy nhớ rằng trước hết chúng ta phải thích  bởi vì chúng có một tác động rất lớn của chúng ta. Chúng ta thường quên hoặc đánh giá thấp vấn đề này. Thứ hai, bạn nên biết một số thủ thuật và có thể xây dựng trên những thế mạnh của màu sắc để nhấn mạnh các ưu điểm và nhược điểm của căn phòng. Lựa chọn đúng đắn của màu sắc cho phép để đạt được hiệu quả mong muốn nào đó.

su-lua-chon-mau-sac-cho-cac-buc-tuong 2

Nhận thức chủ quan của màu sắc
Cảm xúc và cảm giác chủ quan gợi lên trong chúng ta những màu sắc là kết quả kinh nghiệm của chúng ta. Vì vậy, bạn có thể không rõ ràng nói rằng màu đỏ là màu của sự kích thích và xanh lá cây giúp bình tĩnh lại, nhưng sẽ có nhiều người cho rằng màu màu đỏ và màu xanh lá cây không phải là câu trả lời. Thường thì trong tiềm thức chúng ta chọn màu sắc gợi cảm cho chúng ta, với những kỷ niệm đẹp và các sự kiện, cho người khác những cảm xúc có thể hoàn toàn xa lạ và màu sắc có thể khơi dậy trong họ cảm giác khác.

su-lua-chon-mau-sac-cho-cac-buc-tuong 3

Chúng ta cần biết những gì?
Bóng mát của màu sắc khác nhau tùy thuộc vào cường độ và góc độ của ánh sáng. Ảnh hưởng thường là kết cấu tường và khối lượng hoặc số lượng phòng. Màu sắc sẽ trở nên khốc liệt hơn, nếu chúng ta áp dụng nó trên một bề mặt lớn, ví dụ như trên tất cả các bức tường. Các chuyên gia tư vấn trong trường hợp như vậy, khuyên bạn nên chọn một loại sơn với tông màu nhẹ hơn so với mong muốn. Nhưng trước khi chúng ta quyết định sơn một khu vực rộng lớn chúng ta cần chọn màu sắc trông trong phòng mà chúng ta có ý định cải tạo.

Tâm lý của màu sắc
Màu xanh là màu sắc đối với hầu hết người dân thân thiện và nhẹ nhàng. Ý nghĩa gắn liền với nó là khá phổ quát, gợi nhớ của bầu trời thanh thản bình tĩnh. Màu xanh kết hợp với những ngọn nến trong phòng ngủ hoặc góc vui chơi giải trí , nhưng dư thừa của nó có thể gây ra nỗi nhớ và u sầu. Nó sẽ phá vỡ nó, ví dụ như màu đỏ, kích thích và bổ sung năng lượng, và lắp ráp với các màu xanh sẽ còn dữ dội hơn. Màu đỏ nên dành cho các phòng cho chúng ta làm việc, vì đây là màu của sự kích thích, mặc dù trong quá ở một số người có thể gây kích ứng. Lạc quan nhất, vui vẻ là những màu sắc của mặt trời – màu da cam và màu vàng. Việc kiểm tra ở hầu hết các phòng, bằng cách thiết lập hệ tích cực với thế giới, chúng ta thêm năng lượng và sức mạnh để hành động.