Tận dụng gỗ pallet trong thiết kế nội thất

Gỗ pallet chỉ là những miếng gỗ giúp cho sự thông thoáng và dễ di chuyển, tuy nhiên  ngày nay chúng đã được tận dụng và cải biến thành những sản phẩm cần thiết trong đời sống. Việc tận dụng gỗ pallet trong thiết kế nội thất đã rất hiệu quả khi đem lại nhiều lợi ích cho gia đình.

Gỗ từ xưa đã là chất liệu được ưa chuộng trong thiết kế nội thất với ứng dụng của giường gỗ, tủ áo, kệ tivi, ghế sofa…. Ngày nay, với những ý tưởng sáng tạo đầy mới lạ, gỗ pallet được đưa vào ứng dụng với những sản phẩm nội thất cực ấn tượng.

sofa

Decor trang trí từ nội thất gỗ pallet

Ứng dụng gỗ pallet trong thiết kế bộ bàn ghế sofa ngoài trời cực tiện lợi. Bàn đi theo ghế với ý tưởng mẫu mã đầy sáng tạo. Đó là chiếc bàn nhiều chân được ghép từ hai mảng pallet xếp chồng, tương tự ghế cũng được ghé lại và đóng với lưng tựa cùng tông rất ấn tượng.

tu dung do

Còn đây là tủ đựng đồ riêng biệt từng ngăn cực độc đáo và thẩm mỹ. Kệ với những thanh gỗ ngang bên trên, và 8 ngăn kéo bên dưới xếp thành hai hàng cực gọn gàng. Bạn có thể tận dụng tủ này trong các shop thời trang hay cửa hàng để đựng đồ cho khách hàng.

ban an

Bộ bàn ăn cực đơn giản từ việc tận dụng gỗ pallet. Đó là chiếc bàn cực độc từ việc ghép hai mảng gỗ riêng biệt với nhau, kết hợp với ghế màu trắng cùng tông sơn tường tạo nên không gian ấm áp tự nhiên.

Có thể nói gỗ là chất liệu chủ đạo trong mọi kiến trúc kể cả xưa kia và ngày nay. Những bộ ghế sofa gỗ tự nhiên cao cấp, giường ngủ ấm áp, sàn nhà gỗ sang trọng, bàn ghế ăn… Tuy nhiên, với gỗ pallets sẽ phù hợp hơn với vật dụng như bộ bàn ghế gỗ đơn giản mà đẹp, các vật dụng cá nhân, chậu hoa trang trí…

guong phong tam

Tấm gương phòng tắm với những đường viền bo cạnh bằng gỗ. Sử dụng decor trang trí phòng khách có hai rỗ mây đựng đồ trên kệ gương trông thật mộc mạc và gần gũi.

Những chủ nhân yêu thích sự hoài cổ, những vật dụng từ gỗ pallet cũ này sẽ giúp phát huy tác dụng trong phong cách xưa. Hoặc những gia đình có kinh tế hẹp, sử dụng  nội thất từ gỗ này giúp bạn tận dụng và bớt được một khoản chi trong việc sắm đồ dùng trong nhà.

moc treo phong tam

Giá treo khăn phòng tắm gọn gàng và độc đáo.  Giúp tận dụng khoảng trông phòng tắm và tạo không gian thoáng đãng.

Gỗ pallet khá thân thiện, gần gũi và dễ gặp trong tự nhiên. Mang ưu điểm mộc mạc, thân thuộc và đặc biệt an toàn cho người sử dụng, gỗ được ứng dụng khá nhiều trong đời sống ngày nay. Với những chủ nhân thích xài “đồ cổ”, đây sẽ là một gợi ý tuyệt vời trong thiết kế nội thất.

 Thùy Dương

1
Bạn cần hỗ trợ?