Thiết kế nội thất hiện đại sử dụng tông màu trắng

Màu sắc là một trong những ngôn ngữ đặc biệt, chúng vừa thể hiện phong cách nội thất, vừa thể hiện sở thích của gia chủ, nhắc tới tông trắng, người ta sẽ nghĩ ngay tới phong cách hiện đại, tinh tế của gia chủ.

Kiến trúc hiên đại thường chú trọng đến diện tích không gian, và công năng sử dụng của căn phòng, không có chỗ cho sự rườm rà, màu mè, những gam màu trung tính sẽ là lựa chọn cho những ai muốn không gian sống theo phong cách này.

Màu trắng nới rộng không gian

Nhờ vào khả năng bắt sáng nhanh giúp nới không gian hiệu quả, màu trắng là giải pháp dành cho các ngôi nhà có diện tích nhỏ, với khả năng bắt sáng tốt, tông màu trắng có khả năng biến không gian chật hẹp trở nên rộng rãi, thoáng mát hơn. Bạn chỉ cần khoác cho bức tường nhà mình màu sơn trắng, bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi này.

Làm nền cho nội thất

Nội thất khác màu sẽ nổi bật trên tông màu trắng thuần khiết, tinh tế, những bộ bàn ghế xanh, đỏ, hay những chiếc bình hoa trang trí,… sẽ được tôn lên rõ nét nhờ xuất hiện trên nền trắng đầy tinh tế, gam màu này còn giúp chúng ta cảm thấy không gian được gọn gàng và ngăn nắp, sáng hơn.

Mạnh mẽ và cá tính

Gam màu trắng sẽ đóng vai trò chủ đạo trong việc phối màu theo phong cách này. Trên nền màu trắng, các vật dụng với những màu khác sẽ được tôn lên sắc nét và nổi bật. Phong cách này không bó buộc nhất nhất rằng bạn phải phối màu trung tính, mà chỉ cần bạn đảm bảo sự hài hòa cho không gian là được. Kết hợp với các gam màu nóng như đỏ, cam, vàng… cũng là cách để không gian trẻ trung, năng động hơn.

Nhẹ nhàng tinh tế

Không gian chỉ sử dụng gam màu trắng kết hợp với các màu sắc nhẹ nhàng như màu xám, màu be…thay vì kết hợp với gàm màu rực rỡ, tạo nên một không gian tinh tế, hiện đại. Trắng và xám kết hợp với nhau thổi sự nhẹ nhàng, tinh tế cho ngôi nhà. Không để màu trắng đứng một mình làm ngôi nhà lạnh lẽo, chọn màu xám làm điểm nhấn ấm áp cũng là cách phối được ưa chuộng dành cho những chủ nhân không thích màu sắc sặc sỡ.

Mỗi thời điểm sẽ nổi lên xu hướng chọn nội thất cho không gian khác nhau, tuy nhiên thời gian tông màu trắng vẫn không hề cũ với nhiều không gian, đặc biệt là kiểu kiến trúc hiện đại ưa chuộng sự đơn giản, trẻ trung. Với màu trắng thuần khiết, tinh khôi ấy, nhiều người nghĩ đây là màu lạnh, tuy nhiên cần có cách kết hợp với màu khác để không gian trở nên nổi bật nhất.

1
Bạn cần hỗ trợ?