Thiết kế nội thất phòng ngủ theo phong thủy

Thiết kế nội thất phòng ngủ đem lại không gian đẹp và những giấc ngủ ngon. Decor trang trí phòng ngủ không chỉ phụ thuộc vào kiến trúc căn phòng, yêu thích của chủ nhân mà còn cần phù hợp theo phong thủy để đem lại giấc ngủ trọn vẹn cho chủ nhân.

Decor trang trí nội thất phòng ngủ theo phong thủy

decor trang tri phong ngu theo phong thuy

Thiết kế phòng ngủ phù hợp theo phong thủy đem lại những giấc ngủ ngon và may mắn trong cuộc sống.

Bài trí và thiết kế nội thất phòng ngủ theo phong thủy cần tuân thủ một số nguyên tắc sau:

Vị trí phòng ngủ

Phòng ngủ nên ở vị trí ít đi lại, yên tĩnh, không bị nhiễm bụi bặm gây ảnh hưởng sức khỏe. Phòng ngủ không nên đối diện phòng tắm và phòng bếp. Nếu kiến trúc lỡ đối diện, bạn hãy hóa giải bằng một chậu cây hoặc bức vách trang trí.

Decor trang trí nên là phòng ngủ vuông vức, không có góc nhọn hay có cạnh huyền ở vách hoặc trần. Những phòng ngủ như thế thường tạo nên một cảm giác ảo, không gian không thật, dễ gây bứt rứt khó chịu, làm tinh thần kiệt quệ, dễ gây bệnh tật.

Hướng giường ngủ

phong thuy phong ngu

Đặt giường ngủ đúng hướng theo phong thủy. Kê sát tường, có điểm tựa và tránh sát cửa sổ.

Trong phong thủy phòng ngủ, mệnh Đông tứ nên đặt giường ngủ hướng Đông tứ , mệnh Tây tứ nên đặt ở Tây tứ. Chủ nhân mệnh Thủy, Mộc, Hỏa thuộc mệnh Đông tứ, giường ngủ đặt ở hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam. Còn những người thuộc mệnh Kim, Thổ trong ngũ hành thuộc mệnh Tây tứ, giường ngủ nên đặt ở hướng Đông Bắc, Tây Bắc , Tây Nam và Tây.

Bài trí nội thất

Nội thất phòng ngủ có khá nhiều vật dụng như giường ngủ, tủ áo, kệ dép, tủ giỏ xách… Đặt giường ngủ không nên đối diện với gương như gương treo tường hoặc gương bàn trang điểm. Vì gương có tác dụng phản xạ, đẩy các dòng sát khí sang hướng khác, vì vậy việc đặt gương đối diện với cửa phòng có thể vô tình đẩy các luồng khí hung sát thẳng vào phòng, dễ khiến giấc ngủ chập chờn, hay bị đau đầu hoặc gặp ác mộng, cũng như những cản trở trong công việc.

Kê giường  nên có đầu giường tiếp giáp với tường hoặc có điểm tựa vững chắc, không nên đặt giường ngủ trơ trọi ngay giữa nhà, sẽ tạo cảm giác mất an toàn, dễ hoảng hốt, khi ngủ dễ bị mê sảng, dễ nghi ngờ mọi việc, sự nghiệp đi xuống.

Đầu giường không nên kê sát cửa sổ, những luồng không khí ẩm ướt, độc hại, lạnh giá… có thể tác động trực tiếp lên người nằm trên giường, khiến cảm giác bất an, tinh thần mệt mỏi, hay có bệnh về đường hô hấp.

Ánh sáng phòng ngủ

phong ngu theo phong thuy

Ánh sáng từ cửa sổ cho không gian phòng ngủ thoáng và thoải mái.

Ánh sáng rất quan trọng trong mọi thiết kế. Phòng ngủ nên có cửa sổ để không khí được lưu thông, đem ánh sáng tự nhiên vào ban ngày cho không gian thoáng mát và cảm giác dễ chịu cho chủ nhân.

Bạn có thể sử dụng rèm cửa chống sáng tuyệt đối để cản sáng trong những không gian quá sáng theo hướng phòng. Phòng ngủ với ánh sáng không phù hợp dễ gây mắc bệnh ngoài da, mất ngủ, cảm giác khó chịu hay cáu gắt.

Ngoài ra phòng ngủ cũng không nên đặt nhiều chậu cây xanh. Vì vây xanh nhả CO2 gây khó thở và độc hại cho con người.

Thùy Dương

1
Bạn cần hỗ trợ?