Thiết kế và sắp xếp bàn ăn cho phòng bếp chật hẹp

Những căn phòng bếp nhỏ chưa hẳn sẽ  làm mất đi vẻ đẹp vốn có của căn nhà, quan trọng là bạn cần biết thiết kế và sắp xếp bàn ăn cho phòng bếp sao cho khắc phục khuyết điểm của căn phòng. 

Bạn nên lựa chọn những bàn ăn nhỏ gọn để có  tiết kiệm diện tích một cách tối đa. Vị trí kê bàn sát bậc cửa hoặc ghép khéo léo vào bức tường.

Bàn ăn cho phòng bếp chật hẹp 1

Trường hợp nhà bạn quá nhỏ, không còn chỗ trống để kê bàn ăn, khi đó bạn hãy decor trang trí bằng cách tận dụng đảo bếp hay bàn bếp. Trang trí xung quanh khu vực này vơi một bình hoa hay những món đồ quen thuộc và cần thiết.

Bàn ăn cho phòng bếp chật hẹp 2

Với sự hiện đại ngày nay, có rất nhiều loại bàn ăn thông minh được thiết kế dành riêng cho những không gian nhỏ hẹp. Đó là một bộ bàn ăn đa năng, có thể gấp gọn hoặc thả ra mở rộng diện tích, khi sử dung xong có thể xếp lại gọn gàng.

Bàn ăn cho phòng bếp chật hẹp 3

Ngoài ra có một số loại bàn ăn có bánh xe, giúp dễ dàng di chuyển, bạn có thể kéo nó vào một góc khi không dùng đến, trả lại sự thoáng đãng cho không gian trong nhà bếp.

Bàn ăn cho phòng bếp chật hẹp 4

Bàn ăn với băng ghế dài nhiều công dụng là một sự kết hợp giữa bàn và ghế, được thiết kế xoay quanh một mô-đun giúp điều khiển khi cần thiết. Nếu bạn muốn sử dụng bàn ăn như một bàn cafe thư giãn, hãy nghĩ ngay đến bàn xếp đa năng với những hiện đại mà bàn xếp đem lại.

Bàn ăn cho phòng bếp chật hẹp 5

Hiện nay trên thị trường có một loại ghế rất tiện lợi đó là ghế đa chức năng Alop. Chiếc ghế gỗ này được thiết kế đơn giản, gồm một chiếc hộp bằng gỗ và ba tấm đệm với kích thước khác nhau. Nếu bạn muốn biến chiếc ghế này thành bàn, hãy lấy những tấm đệm ra và lật ngược mặt dưới lên, bạn sẽ được một chiếc bàn uống nước lạ mắt.

Thùy Dương

1
Bạn cần hỗ trợ?