Tìm hiểu cách phối màu cho không gian nội thất phong cách Zen

Nếu bạn thích sự yên bình, nhẹ nhàng trong cuộc sống của mình thì phong cách nội thất Zen là phong cách thích hợp dành cho bạn.

Phong cách Zen chính là sự kết hợp nội thất Nhật Bản, nội thất tối giản Milimalist, phong cách truyền thống. Đây là phong cách của sự cân bằng, yên bình. Phong cách nội thất Zen tạo cho ngôi nhà của bạn và thiên nhiên thế giới xung quanh nét tương quan đồng bộ với nhau. Phong cách zen khiến bạn muốn được thư giãn, nghỉ ngơi và sử dụng phong cách Zen cho không gian của họ.

Các yếu tố của màu sắc đóng vai trò đặc biệt quan trọng để tạo nên không gian thiền trong nhà bạn. Để áp dụng chính xác những tông màu phù hợp, bạn cần chú ý tới những phần quan trọng như:

Xem thêm: Hướng dẫn chọn màu sắc chủ đạo cho phòng khách

Màu sắc tường và sàn

Tông màu của đất,  những màu sắc tự nhiên cho tường, trần và sàn nhà. Một chủ đề đơn sắc sẽ cho bạn cảm giác hài hòa trong phòng. Sàn gỗ tự nhiên là tối ưu nhất cho phong cách Zen, hoặc thảm sàn với màu xám, kem hoặc màu be cũng sẽ phù hợp với điều kiện hiện có nếu bạn chưa sẵn sang để thay thế vật liệu sàn.

Có nhiều nơi sử dụng sàn tre hoặc thảm bằng tre bởi sự cứng cáp và đơn giản. Sàn tre có nhiều màu sắc tự nhiên cho bạn lựa chọn, từ màu tự nhiên của vỏ tre cho tới các tông màu nâu. Tre được sử dụng rộng rãi trong kiến trúc và nội thất Á Đông. Vật liệu tre được đánh giá cao bởi độ bền, vẻ đẹp tự nhiên và tính bền vững.

Màu sắc của vật dụng

Hãy chọn tông màu lặng cho món đồ nội thất của bạn, nhưng đừng ngại thêm điểm nhấn theo phong cách tiêng của bạn, có thể là một vài món đồ hand made hoặc những vật dụng truyền thống của gia đình.

Màu xám, be và trắng sẽ là lựa chọn tốt nhất cho chất liệu bọc ghế và sofa. Bạn hãy lựa chọn những vật liệu từ gỗ  để làm phong cách Zen thêm hiệu quả hơn.

Để có một phòng ngủ với phong cách Nhật Bản đích thực, cần chú ý những đường nét rõ ràng, màu sắc tự nhiên, cá tính, đơn giản trong thiết kế. Đây cũng chính là sự bổ sung hoàn hảo cho một phòng ngủ phong cách Zen.

Màu sắc cùng điểm nhấn phụ kiện

Hãy thêm những vệt màu trong một không gian đơn sắc, bằng cách chọn một màu sắc phù hợp dành cho điểm nhấn từ phụ kiện. Hạn chế sử dụng màu cam hoàng hôn, đỏ san hô hoặc sắc xanh lá cây cho các chi tiết nhỏ trong phong như trong trí gối, vải bọc và đồ vật.

Sự tối giản là chìa khóa của phong cách Zen, vì vậy hãy cẩn thận không lạm dụng các chi tiết trang trí lộn xộn, chỉ nên chọn một vài vật cần thiết lấy cảm hứng từ Zen và sắp xếp chúng trên các bề mặt nội thất.

Màu sắc tự nhiên của cây cảnh

Màu xanh lá cây thường được sử dụng trong thiết kế nội thất giúp mang lại hiệu ứng thư giãn êm dịu, rất thích hợp trong bầu không khí thiền. Rất khó để mô phỏng sắc xanh của thiên nhiên với cách đơn giản như sơn tường, vì thế một trong những cách tối ưu nhất để tận dụng các bóng râm là trồng cây cảnh.

Tính linh hoạt của phong cách Zen

Nhà mái ngói phong cách cổ điển là đối cực của phong cách thiết kế Zen. Bên cạnh đó, những không gian nhỏ không có nhiều tác dụng giúp bạn cảm thấy yên bình. Giải quyết tình trạng thiếu diện tích bằng cách tổ chức không gian đa chức năng này.

Với những đặc điểm của phong cách Zen trên, hy vọng bạn sẽ áp dụng hiệu quả để có đực một không gian tuyệt vời.

1
Bạn cần hỗ trợ?