Tìm hiểu những loại đèn trong trang trí nội thất

Trong trang trí nội thất đèn chiếu sáng chiếm vị trí cực kỳ quan trọng, với cách lựa chọn đèn trang trí khác nhau kết hợp với ánh sáng màu sẽ làm nên một không gian sống thu hút vì thế bạn cần tìm hiểu về các loại đèn để biết cách sử dụng.

Hiện nay có nhiều thiết kế đồ trang trí nội thất bằng đèn khác nhau mà bạn có thể chọn cho không gian sống của mình để kết hợp thêm hoàn hảo, dưới đây là những kiểu đèn phổ b iến nhất:

decor trang tri den

Đèn trần nhà:

Đèn trần, đèn treo có nhiều loại khác nhau, thường được sử dụng cho không gian như phòng khách, phòng ngủ lớn, phòng ăn, các loại đèn treo nổi bật có loại đèn chùm, đèn thả, sử dụng những loại đèn này bạn sẽ có được căn phòng lung linh, ánh sáng lan tỏa, tạo điểm nhấn. Trong phòng khách hay sảnh lớn người ta thường dùng loài đèn có kích thước lớn như đèn chùm cổ điển. Phòng ăn dùng đèn chụp treo, đèn thả.

decor trang tri den

Đèn cây:

Đèn cây thường được thiết kế với cây giữ đèn, có nhiều mẫu mã và hình thức đèn khác nhau, kích thước cũng đa dạng, đèn cây thường chụp đèn tập trung vào một mục tiêu, thể hiện sự nổi bật của không gian, ví dụ đèn cây đặt ngang bộ sofa đẹp, cạnh bàn trà sẽ nổi bật cùng các đồ dùng khi nó được ánh sáng rọi vào.

decor trang tri den

Đèn để bàn:

Được sử dụng nhiều cho phòng ngủ, hay phòng làm việc, loại đèn này chiếu sáng khá tốt tập trung vào một tiêu điểm, có nhiều cách thiết kế để tạo luồng ánh sáng khác nhau, vì được đặt lên bàn nên khá cân đối được ứng dụng cân bằng trong phòng.

Đèn tường:

Loại đèn này có kiểu dáng phong phú với các hình dạng như hình tròn, hoa sen, hình đĩa, đèn lồng, đèn mâm,… chất liệu của chúng làm từ thủy tinh, inox, đồng hoặc gỗ bạn có thể dùng loại đèn này ở khu vực hành lang, cầu thang hay góc tường, nơi treo tranh để giúp ngôi nhà thêm đẹp, sang trọng hơn.

Lưu ý khi lựa chọn đèn: Khi mua đèn trang trí ngoài việc chú ý tới kiểu dáng, chất liệu làm đèn, thì những kinh kiện điện của đèn từ bóng, dây điện, phích cắm và bộ côgn tắc hay bộ điều khiển cũng cần được quan tâm. Với đèn trần cần phải căn cứ vào diện tích phòng màu sắc rèm cửa, màu bộ sofa cũng như những đồ trang trí khác trong phòng để lựa chọn sao cho thích hợp. Đèn chùm không nên sử dụng với không gian quá nhỏ, đèn tầng nhiều bóng lại thích hợp với những ngôi nhà có trần cao, không nên sử dụng đèn quá nhiều màu sắc, vừa tạo cảm giác rối mắt, vừa không phù hợp.

Trên đây là một vài mẫu đèn cùng những lưu ý khi lựa chọn cho bạn tham khảo, hy vọng rằng chúng sẽ giúp bạn có được decor trang trí đèn thật hoàn hảo và ưng ý.

1
Bạn cần hỗ trợ?