Tìm hiểu những phong cách thiết kế nội thất tiêu biểu

Trước khi bạn bắt tay vào thiết kế cho căn nhà của mình, chắc hẳn ai cũng sẽ dành thời gian tìm hiểu về các phong cách thiết k nội thất để từ đó xác định hướng thiết kế cho ngôi nhà sao cho có một tổng thể nhất định và theo hướng bạn mong muốn.

Dưới đây BellaSofa sẽ giúp bạn tìm hiểu một số phong cách nội thất đang thịnh hành nhất:

thiet ke noi that

Phong cách Art Deco: Đây là phong cách hình học bao gồm các mảnh đồ nội thất với các mặt cong, gương, phần cứng crome và kính. Phong cách này đã chối bỏ hoàn toàn định ước xưa, những định luật của kiến trúc cổ vì thế người ta coi Art Deco chính là cuộc cách mạng trong trang trí nội thất. Một trong những đặc điểm nổi bật là phụ thuộc vào đồ trang trí nội thất cũng như họa tiết về hoa văn, không chỉ đơn thuần là sử dụng những vật liệu đắt tiền mà còn phải chú ý đến ánh sáng với việc pha trộn màu sắc dựa trên sự tương phản của màu đen và trắng giữa màu đỏ và crom.

thiet ke noi that

Phong cách Art Nouveau: Là một trường phái quốc tế, một phong cách nghệ thuật, kiến trúc, nghệ thuật ứng dụng phổ biến nhất là cuối thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20. Art Nouveau đặc biệt bởi tính kết cấu, những họa tiết cách điệu hay sử dụng đường cong được lấy cảm hứng từ thiên nhiên như những hình ảnh cây cỏ, hoa lá hay sự cách điệu hình dáng của loài động vật nào đó, những đường cong này có tính nhịp điệu. Phong cách thường sử dụng những vật liệu như Bạc, hợp kim thiếc, thủy tinh, gỗ,… với những màu sắc vui mắt, rực rỡ.

thiet ke noi that

Phong cách Contemporary: Tạo nên bởi các mảng, đường, khối khá đơn giản, không có nhiều chi tiết, ít hoa văn rườm rà, sử dụng đường thẳng và không gian, cơ bản và phải thể hiện được cấu trúc, đồng thời tận dụng các thành phần của kết cấu như một yếu tố trang trí, bộc lộ yếu tố công năng và chất cảm của vật liệu trong các hình thức kiến trúc. Phong cách này chú trọng tới ánh sáng, ánh sáng nền sử dụng ánh sáng gián tiếp, chiếu sáng trang trí hoặc chiếu sáng làm nổi bật vật trang trí , ánh sáng từ hốc tường hoặc khe sáng.

thiet ke noi that

Phong cách Classicism: Được bắt nguồn từ sau thời kỳ phục hưng Châu Âu và ảnh hưởng bởi kiến trúc Hy Lạp cổ đại, kiến trúc của La Mã cổ đại để nhấn mạnh vào tính đối xứng, hình học, tỷ lệ và đều đặn các bộ phận có thể được mô tả như kiến trúc cổ điển, còn được gọi dưới cái tên khác phong cách cổ điển biểu hiện được sự đơn giản, cổ kính, hoài niệm mang hơi hướng của những thập kỷ trước bằng mẫu đồ trang trí nội thất phong cách cổ điển..

1
Bạn cần hỗ trợ?