Tìm hiểu về phong cách thiết kế nội thất đương đại

Là một trong những phong cách thiết kế nội thất tiêu biểu hiện nay, phong cách đương đại còn được gọi là Contemporary, liệu rằng phong cách này có phù hợp với bạn?

Thiết kế nội thất đương đại có nghĩa là phong cách thiết kế ngay tại thời điểm hiện tại đang trở thành mốt hay xu hướng, trên thực tế thì phong cách hiện đại cũng là một phần của xu hướng ngay tại thời điểm hiện tại, chính điều này đã tạo ra những nhầm lẫn giữa hai phong cách này.

thiet ke noi that

Đặc điểm chính của phong cách đương đại:

  • Đề cập tới mốt, xu hướng ngay tại thời điểm hiện tại.
  • Nhấn mạnh vào trần nhà, nội thất đồng thời táo bạo trong cách xử lý.
  • Không gian cũng quan trọng như các đồ vật.
  • Nội thất sofa độc đáo, mịn màng, sạch sẽ và theo dạng hình học.

thiet ke noi that

Trong khi phong cách đương đại có phần thoải mái và dễ chịu hơn, nó không lộn xộn hay u ám, vì thế chúng khá phù hợp với các văn phòng, cửa hàng, những căn gác xếp hay nhà ở mang vẻ yên tĩnh và thoải mái. Để biết được một không gian đương đại phải kể tới những đường thẳng (line), đường thẳng là một trong những nguyên tắc cấu trúc trong thiết kế nội thất, những đường thẳng, cách tổ chức không gian và bố cục giao thông trong nhà sẽ tạo nên nét đẹp đương đại.

thiet ke noi that

Bạn có thể sử dụng những khối đậm màu, trần nhà để biểu thị những đường thẳng hay những đồ nội thất có cạnh vuông, sàn gỗ dài, hẹp, đều nét, sàn có thảm, cửa sổ trần và các hình khối hình học, các không gian trống trên tường, ở gữa các đồ nội thất, hay trên khu vực cao cũng trở nên quan trọng, bởi vì không gian đã được để đầy đồ trang trí nội thất, và hơn hết thì mỗi món đồ trang trí được nổi bật lên như cá thể độc đáo.

thiet ke noi that

Không gian mịn màng, sạch sẽ, hình dạng hình học được chú trọng, những chiếc ghế sofa thường được bọc nệm, hay trang bị thêm ghế ottoman để tiếp xúc với chân tường, tất cả nội thất thường không sử dụng họa tiết rên.

thiet ke noi that

Là một trong những phong cách phổ biến nhất, chúng đã tồn tại và đang được sáng tạo theo thời gian, bạn nên sử dụng nó để có được một số hiểu biết cơ bản các phong cách thiết kế nội thất thông thường và những gì liên quan tới chúng, đây cũng chính là cách mà những nhà thiết kế đã tạo được sự khác biệt từ phong cách đương đại này,

1
Bạn cần hỗ trợ?