Tip ý tưởng thay đổi không gian nhờ sofa phòng khách

Phòng khách là không gian cốt lõi của căn nhà, đây là không gian chung mà cả gia đình dành nhiều thời gian cho nhau, cũng là nơi tụ tập bạn bè, trò chuyện, vui chơi, hay là nơi theo dõi một bộ phim mình thích trên bộ ghế sofa phòng khách. Mỗi người có một ý tưởng để trang trí phòng khách của mình, và vận dụng những hiểu biết về trang trí để làm nên nét riêng biệt.

Mỗi căn phòng có một lợi thế riêng, có những căn phòng có lợi thế về diện tích và những căn phòng có lợi thế về chiều cao, để làm bật những lợi thế đó bạn có thể sử dụng rèm cửa dài hay treo đèn chùm hoặc đèn thấp để làm nổi bật lên chiều cao mà bạn muốn nhấn mạnh. Trần nhà cao kết hợp với ghế sofa phòng khách màu xanh chúng tựa như một khu vườn ngoài trời lãng mạn.

sofa phòng khách

Ghế sofa phòng khách làm điểm nhấn

Trong trường hợp bạn có một phòng khách lớn, nhưng đồ vật trang trí lại không theo một bố cục nhất định, điều này được gọi là sự sắp xếp phá cách, bạn có thể sử dụng một bộ sofa lớn và đặt ở trung tâm của căn phòng, thêm vào đó là một số ghế nhỏ bổ sung, để kết hợp hai loại ghế này bạn cần một chiếc bàn trà sofa to để gắn kết hai mảng khối khác biệt này.

Bàn trà sofa

Các đường sọc thường được để nhấn mạnh chièu dài hay đánh lừa ảo giác của con người giúp không gian lớn hơn, rộng rãi hơn. Một trong những cách để làm được điều đó bạn sử dụng một chiếc thảm sọc trong phòng khách hẹp để tập dụng lợi thế hình dạng phối hợp với đồ nội thất để cố gắng che dấu khuyết điểm của căn phòng.

sofa

Với một phòng khách nhỏ bạn nên tận dụng tất cả các yếu tố ngay cả cầu thang, hãy chọn một chiếc cầu thang xoắn ốc nhỏ gọn và có một ý tưởng sắp xếp nội thất như bên dưới bạn sẽ được một căn nhà như ý, hoàn hảo. Bộ sofa da cao cấp độc lạ vẫn làm căn phòng sang trọng mặc dù diện tích hạn hẹp.

sofa da

Một ý tưởng khác dành cho bạn có thể tận dung lợi thế của kiến trúc ban đầu, tận dụng những  xà ngang hay trần nhà để trang trí, hay có thể lợi dụng vòm cánh cửa để tạo nên cách trang trí tuyệt vời như dưới đây.

đồ trang trí nội thất

Tạo thêm màu sắc và kết cấu cho phòng khách cũng là một ý tưởng độc đáo. Hãy lựa chọn những mẫu sofa góc, và sử dụng những mẫu gối trang trí khác nhau, cùng chiếc thảm bắt mắt sẽ tạo nên một không gian khác lạ.

Nếu bạn đang muốn thay đổi không gian, hãy tham khảo những ý tưởng trên, chắc hẳn rằng chúng phần nào có ích cho bạn trong việc lên ý tưởng sắp xếp lại căn phòng.

Hằng Đặng.

1
Bạn cần hỗ trợ?