Tips vệ sinh và bảo dưỡng sofa da thật

Với một bộ sofa da thật bạn phải bỏ ra một khoản tiền không nhỏ để có thể sở hữu được chúng. Việc mua là một chuyện, việc sử dụng và vệ sinh chúng ra sao lại là chuyện khác, có những vật dung trong nhà bạn có thể sử dụng để vệ sinh đồ da. Và sử dụng như thế nào để có được tuổi thọ lâu?

Việc bảo dưỡng đúng cách để giữ tuổi thọ cao cho sofa là điều mà người sử dụng luôn quan tâm, để làm được điều này bạn cần phải bảo dưỡng và vệ sinh đúng cách:

sofa da

  • Chăm sóc tốt: Để ghế nơi khô thoáng, không bị ánh nắng chiếu vào, nên mua chân ghế cao vì đồ da để sát nền hơi đất sẽ làm cho da chóng hư, nhất là vào mùa mưa và mùa ẩm nồm, hơi ẩm từ đất bốc lên sẽ làm da nhanh bị ẩm mốc. Khi ghế bị dính nước hoặc đổ thức ăn lên phải lau khô ngay để tránh lan sang những vùng khác. Khi vệ sinh xong tránh phơi năng hoặc sấy ở nhiệt độ cao.
  • Để bảo dưỡng da bạn nên sử dụng những loại kem dưỡng thông thường dạng lỏng như vaseline để vệ sinh, chăm chỉ vệ sinh, bảo dưỡng đừng để khi da bị quá khô mới lôi ra kỳ cọ, vệ sinh sẽ khó làm sạch. Khi tiến hành vệ sinh định kỳ không nên kỳ cọ quá mạnh sẽ ảnh hưởng tới lớp sơn và lớn da bề mặt bên ngoài của sofa. Vết bẩn khó lau sạch có thể dùng dùng loại nước baby oil để tẩy, tuy đây là chất để tẩy trang cho mắt nhưng cũng vẫn sử dụng cho một diện tích nhỏ của sofa da, loại chất này sẽ tẩy được nhiều vết bẩn khó lau. Tuyệt đối không nên sử dụng cồn, hóa chất như bột giặt, nước rửa chén,… để vệ sinh sofa.
  • Tránh việc ma sát tại cùng một vị trí, lâu ngày sẽ làm bay dần lớp sơn bảo vệ và tạo màu da ở bên ngoài. Nhất là những bộ ghế kê sát tường hay chịu tác động của lực phần đằng sau kín nên chúng ta không để ý. Vì thế khi kê ghế chú ý kê không quá sát tường để bảo vệ cho bộ ghế tốt hơn.

sofa da

  • Không sử dụng những vật sắc nhọn, hay bút mực trên sofa có thể vô tình bạn sẽ làm hư hại ghế bằng những vật dụng đó khi đang cầm trên tay.
  • Để làm mềm da với diện tích nhỏ bạn có thể sử dụng kem cạo râu trong trường hợp khẩn cấp khi chưa mua được dung dịch bảo dưỡng sofa. Bạn có thể sử dụng một miếng vải ẩm sạch nhúng vào kem cạo râu sau đó bôi lên da bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy nó làm mềm da nhanh tới mức nào.

Trên đây là một số cách bảo quản và bảo dưỡng sofa da, bạn chỉ nên làm sạch ghế bằng những chất tẩy rửa nhẹ, không dùng dung dịch tẩy trắng hay những dung dịch tự chế, vì không biết tỷ lệ chính xác bạn rất có thể làm hỏng da với những chất liệu khác bạn có thể sử dụng phương pháp vệ sinh sofa theo từng chất liệu.

1
Bạn cần hỗ trợ?