Tổng hợp phong thủy bàn ăn mang lại sức khỏe cho cả nhà

Trước đây phòng ăn sẽ được đặt ở một góc nhỏ trong phòng bếp hoặc phòng khách, tuy nhiên với kiến trúc bây giờ phòng ăn cũng được thiết kế riêng vì thế việc kê bàn ăn hợp lý đúng phong thủy sẽ mang lại những bữa ăn vui vẻ, ngon miệng cho gia đình.

Bàn ăn không được đặt đối diện với ban thần tài, thần tài là nơi thờ cúng thân linh cho dù bạn tin hay không tin vào thần linh thì bạn cũng cần phải có sự tôn trong thất định. Nên bàn ăn và bàn thần tài tài cần phải có khoảng cách nhất định, không đặt ngay cạnh nhau hoặc đối diện với nhau.

phong thuy ban an

Thông thường đây là nơi gia đình bạn thưởng thức những bữa ăn ngon miệng vì thế không tránh được việc va chạm bát đũa, nếu mặt bàn không phẳng chỉ cần va chạm nhẹ cũng dẽ làm đổ thức ăn nên không bày nhiều đồ đạc linh tinh trên bàn ăn nếu không sẽ làm phá hỏng phong thủy của phòng ăn.

phong thuy ban an

Không lựa chọn bàn  quá to trong căn phòng có diện tích nhỏ, nghĩa là kích thước  cũng cần phải hợp lý, tốt nhất phải phù hợp với diện tích thực tế của phòng ăn hoặc phòng bếp trong ngôi nhà bạn. Nếu phòng ăn của bạn có diện tích nhỏ mà kê bàn to sẽ khiến các thành viên trong gia đình đứng ngồi không yên. Hơn nữa việc dùng bàn ăn lớn trong không gian nhỏ sẽ ảnh hưởng xấu tới phong thủy, làm các luồng khí ứ trệ trong nhà, lâu ngày sẽ tạo thành vận rủi.

phong thuy ban an

Trong phong thủy bàn ăn tuyệt đối không để đối diện với phòng vệ sinh và phòng bếp, nhà vệ sinh thuộc loại điềm xấu là nơi chứa các loại dơ bẩn, bàn  đối diện nhà vệ sinh sẽ khiến mọi người ăn cơm không ngon miệng, dễ sinh ra điềm xấu.

phong thuy ban an

Bàn ăn cũng không nên đối diện với cửa lớn, đối diện với cửa lớn sẽ khiến các luồng khí tốt trong nhà hao hụt, ảnh hưởng đến vận may của mọi người, bàn  thẳng hàng với cửa lớn là thế hao tốn tiền tàim ảnh hưởng đến phong thủy của gia đình.

Cũng không nên đặt gần với phòng thờ, phòng thờ là nơi thờ cúng thần linh và ông bà tổ tiên, nghiêm khắc mà nói không nên gần nới ăn cơm của chúng ta. Hình dáng bàn ăn tốt nhất là dùng hình tròn hoặc hình vuông. Hình tròn đại diện cho sự sum vầy, hạnh phúc và hòa thuận. Bàn hình vuông tượng trưng cho sự may mắn, vững vàng.

Dưới đây là một số tổng hợp về vị trí đặt bàn ăn đúng phong thủy sao cho phù hợp nhất với những mẫu bàn ăn là xu hướng năm 2017 của BellaSofa mang tới cho bạn, hy vọng rằng sẽ giúp bạn cải thiện được không gian sống tốt hơn cho gia đình mình.

1
Bạn cần hỗ trợ?