Top những không gian phòng đọc sách tại gia đẹp nhất 2019

Phòng đọc sách là một trong những không gian đã trở thành xu hướng trong thiết kế nội thất, lý tưởng phù hợp với con người hiện đại của năm 2019. Chìm đắm trong những cuốn sách yêu thích, thưởng thức những tách café thơm lừng và tận hưởng những cảm giác thư giãn sau thời gian dài làm việc là mơ ước của nhiều người.

Năm 2019, phòng đọc sách trở thành nơi đặt nền tảng của tri thức cho những thành viên trong gia đình không chỉ khám phá tri thức, mà còn là nơi nuôi dưỡng và thư giãn tâm hồn, cùng ngắm nhìn những mẫu kệ, giá sách dưới đây để có thể lựa chọn cho mình những sản phẩm ưng ý nhất:

Xem thêm: Mùa hè trang trí nhà mát mắt nhờ các gam màu tinh tế

Để tạo nên một phòng đọc sách hoàn hảo

Thẩm mỹ trở thành một yếu tố mà những con người hiện đại, theo đuổi để tạo nên một không gian sống hoàn hảo. Nhưng với thế giới quan khác nhau thì mỗi người lại có những quan niệm về cái đẹp khác nhau, vì thế nền tảng để thiết kế phòng đọc sách đẹp 2019 là sở thích của người sử dụng. Dù sở thích khác nhau nhưng một thiết kế toàn diện cần đảm bảo 2 yếu tố chính là tràn đầy ánh sáng tự nhiên cho không gian và sự tiện dụng.

Ánh sáng tự nhiên: Không chỉ ánh sáng tự nhiên là một xu hướng thân thiện thiên nhiên mà kiến trúc của năm 2019, theo đuổi làm cho nó trở nên quan trọng đó còn là vì đảm bảo sức khỏe của người dùng.

 Việc đọc sách cần có sự đảm bảo về lượng ánh sáng cần thiết, nhưng nếu quá phụ thuộc vào ánh sáng đèn điện sẽ làm ảnh hưởng đến mắt, hơn nữa sẽ tạo cảm giác tù túng, dễ dẫn tới sự căng thẳng khi việc đọc sách với mục đích học tập.

Ánh sáng tự nhiên thường đến từ không gian mở, sử dụng cửa kính hay vách kính để kết nối không gian và lấy sáng hiệu quả. Vị trí bố trí phòng đọc sách tốt nhất là nơi có thể tiếp xúc trực tiếp với tự nhiên, như gần ban công, sân thượng, nơi có cửa hay cửa sổ tiếp sáng.

Sự tiện dụng

Yêu cầu tiếp theo là tiện dụng khi sử dụng không gian, đầu tiên là thiết kế giá sách, vị trí thiết kế cùng với kích thước sẽ quyết định những yếu tố đi kèm. Như nếu bạn thiết kế kệ sách cao đụng trần thì không chỉ tiết kiệm diện tích  mà không gian mà còn tạo cảm giác không gian cao và sâu hơn. Vì thế những vật dụng đi kèm là ghế hoặc thang để lấy sách.

Tùy vào phong cách mà bạn có thể theo đuổi để có thể thiết kế không gian khác nhau, với mục đích thư giãn thì những góc nhỏ có thể nằm, ngồi, tựa, thiết kế giống một chiếc sofa nhỏ để có thể có được nơi thoải mái và yên tĩnh.

Phòng đọc sách cũng là nơi học tập khi kết hợp làm phòng học cho con thì bộ bàn ghế nghiêm túc lại là lựa chọn phù hợp hơn. Vì lúc này tư thế học và đọc sách của trẻ sẽ ảnh hưởng tới thói quen sau này của trẻ. Nhưng không vì thế mà lãng quên những chiếc ghế thoải mái cho những chiếc ghế thư giãn thoải mái cho những lúc thư giãn đọc truyện, tiểu thuyết.

Thiết kế không gian mở

Sự đầu tư diện tích của gia chủ trong thiết kế phòng đọc sách luôn là lợi phù hợp nhất để làm nên một thiết kế đẹp, chính vì vậy, những thiết kế trong biệt thự hay những căn penthouse luôn mang tới những thiết kế hoàn hảo so với nhà phố. Với sự vận dụng không gian mở đầu và sự đầu tư về diện tích đã và đang trở thành ý tưởng để nâng cao hiện quả cho không gian mang tới học vấn cho con người.

Sử dụng vách kính cường lực chính là trợ thủ đặc lực nhất, không gian được mở rộng một cách triệt để. Những phong cách bên ngoài chính là một trong những nền tảng tạo nên sự thông thoáng và sự thoải mái tối đa cho người sử dụng.

Sự thân thiện của thiên nhiên cũng được áp dụng trong không gian phòng đọc sách, bạn có thể cảm nhận sự thả lỏng vì được hòa mình vào thiên nhiên khi đọc sách của gia chủ, phòng đọc sách này chính là món quà giá trị mà gia chủ yêu sách đã dành cho bản thân và gia đình mình.

Tận dụng diện tích

Một khi đã trót yêu sách thì việc không gian nhà có nhỏ cũng luôn có cách khác nhau để bạn có thêm một kệ sách trong nhà, ngôi nhà của mọt sách này chỉ thực sự hoàn hảo khi có một không gian phòng khách dù không lớn.

Kết hợp không gian là sự lựa chọn khác khi mà bạn không thể dành diện tích để thiết kế riêng cho một phòng  đọc sách, các không gian mà bạn có thể kết hợp chính là phòng khách hay phòng ngủ. Nhưng, số lượng sách trong cách kết hợp này thường không nhiều, nhưng nếu đồng thời tận dụng diện tích thì những khoảng không trống sẽ giải quyết được vấn đề về số lượng.

Hãy liên hệ với BellaSofa để có thể tư vấn, thiết kế cho bạn những không gian phòng đọc sách đẹp, tiện lợi và ưng ý nhất cho bạn.

1
Bạn cần hỗ trợ?