Trang trí nội thất phòng khách cho gia chủ mệnh Kim

Khi trang trí nội thất phòng khách nếu biết chọn lựa màu hợp với mệnh tuổi thì gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn trong công việc cũng như trong cuộc sống, vậy những người mệnh kim nên chọn màu gì? Và trang trí như thế nào?

Theo thuật phong thủy màu sắc có vai trò quan trọng trong việc cân bằng, hỗ trợ và điều hòa yếu tố âm dương – ngũ hành của cung mệnh từng người. Do đó, bạn cần phải nắm bắt những quy luật sử dụng màu sắc trong không gian sống sao chu phù hợp với quan điểm phong thủy tuổi mệnh.

sofa

Người mệnh kim phù hợp với màu gì? Trong phong thủy Thổ (màu vàng hoặc trắng tinh khiết) sinh Kim vì thế chủ nhân mệnh Kim nên chọn màu trắng hay màu vàng để hợp với bản mệnh, một bộ bàn ghế sofa phòng khách đẹp màu vàng hoặc màu trắng với thiết kế độc đáo sẽ giúp bạn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Lựa chọn màu sắc theo nguyên tắc tương sinh và nguyên tắc tương khắc. Hành Kim là biểu tượng của mùa thu và sức mạnh vì thế với người mệnh Kim họ luôn thể hiện rõ sức mạnh tinh thần và sự cương quyết, quả quyết trong công việc.

sofa

Với màu vàng của mùa thu, hơi hướng của quá khứ vì vậy nên trang trí không gian nội thất dành theo phong các đương đại và tối giản nhất bởi chúng tạo nên sự ngăn nắp, trật tự, ít chi tiết giúp các thành viên cảm thấy sự gọn gàng trong không gian.

Nếu bạn không thích phong cách đương đại có thể trang trí theo các phong cách khác có sử dụng những vật liệu kim loại, đây là xu hướng sử dụng nội thất được dự đoán lên ngôi trong năm 2017 kết hợp với những do trang tri noi that như tủy tinh, cẩm thạch, gốm sứ,…. và những vật phẩm phong thủy có liên quan tới hành Thổ và Kim để gia chủ có thêm may mắn.

sofa

Không nên sử dụng quá nhiều màu cho một không gian mặc dù những  màu đó hợp với người mệnh kim, hãy áp dụng những tỷ lệ về màu sắc và những nguyên tắc thiết kế bài trí phòng khách để có một không gian hiệu quả. Những gam màu đậm hơn hoặc có sắc độ tươi tắn, rực rỡ thường chỉ được nhấn vào những vị trí nhỏ, màu chủ đạo của người mệnh kim nên chọn màu trắng để có sự dung hòa giữa các màu trong không gian.

Màu xám, bạc mang tới cho phòng khách vẻ tươi ắn, sạch sẽ và tốt cho cung Tử Tức, Quý Nhân, Quan  Lộc của người mệnh kim, chúng thể hiện được những điểm nổi bật trong tính cách của gia chủ mệnh Kim.

Người mệnh Kim không nên sử dụng màu nào? Màu hồng và màu đỏ là những màu tương khắc của mệnh Kim vì những màu này tương ứng với hành Hỏa, mà Hỏa khắc Kim.

Tuy nhiên cần chú ý không phải lúc nào cũng theo phong thủy một số yếu tố nếu không hợp thẩm mỹ bạn nên lược bỏ để có không gian hoàn hảo.

Hằng Đặng.

1
Bạn cần hỗ trợ?