Trang trí phòng ngủ theo phong cách Nhật Bản bạn đã thử?

Không gian mang phong cách của Nhật có đặc điểm thư thái, thanh bình, đơn giản, đây là sự lựa chọn tuyệt vời và hàng đầu mà nhiều người đang tìm kiếm. Để có một không gian của xứ Phù Tang hãy tham khảo những lưu ý dưới đây giúp bạn mang tới sự nhẹ nhàng, thư giãn.

Càng tối giản càng tốt: Quan điểm của người Nhật trong thiết kế nội thất càng tối giản càng đẹp, nội thất cơ bản có trong phòng đó là giường ngủ, tủ,… và nên chọn theo dạng hình học đơn giản, thấp, tránh những kiểu phô trương cồng kềnh. Đối với người Nhật nhưngx khoảng trống trong phòng ngủ rất cần thiết, bởi chúng sẽ giúp nguồn năng lượng tích cực di chuyển một cách tự do nhất.

giuong ngu

Tạo điểm nhấn từ ánh sáng và màu sắc: Người Nhật rất nguyên tắc, trong thiết kế nội thất họ rất coi trong yếu tố ánh sáng, nhưng ánh sáng được sử dụng là loại ánh sáng nhẹ không quá gây sáng chói vì được sử dụng cho mục đích nghỉ ngơi. Bằng cách sáng tạo và sử dụng những vật liệu có sẵn thì chiếc bóng đèn bình thường được bao bọc với vật liệu giấy và tre đã tạo nên được chiếc đèn lồng vô cùng bắt mắt, chiệc sử dụng giấy để bao bọc đèn cũng giúp trung hòa ánh sáng và bóng tối, tạo nên sự dễ chịu trong không gian vốn dành riêng cho sự thư giãn.

giuong ngu

Thiết kế lấy giường làm tâm: Trong phong cách Nhật giường ngủ luôn được lấy làm tâm của căn phòng, đồ trang trí nội thất bằng những nguyên liệu của tự nhiên như tre, gỗ, hoặc trang trí bằng thủ công kết hợp với sự tối giản, tự nhiên sẽ đem lại cảm giác thư thái, an bình cho người sử dụng hơn nữa đây cùng thể hiện một nét tinh tế trong văn hóa và lối sống của người Nhật Bản. Những phụ kiện nhỏ xinh mang dấu ấn của xứ sở Phù Tang chẳng hạn như sản phẩm trang trí hình ảnh thu nhỏ của nền văn hóa Nhật như bình gốm, tượng điêu khắc nhỏ, tranh sươn thủy, búp bê mặc trang phục truyền thống kimono hay những tác phẩm nghệ thuật bonsai tạo nên một không gian Nhật trong lòng Việt Nam.

giuong ngu

Màu sắc: Đối với màu sắc giường ngủ người Nhật thường sử dụng những tông màu như nâu, đen, be,.. đồng thời kết hợp với một số màu sắc khác như đỏ, xanh, cam,… nếu bạn muốn một chút phá cách. Tuy nhiên đừng sử dụng quá nhiều vì chúng sẽ rất dễ phá hỏng bố cục tối giản từ ban đầu đã định hình sẵn trong phong cách Nhật.

Ngày nay rất nhiều phòng ngủ hiện đại được thiết kế lấy cảm hứng từ phong cách Nhật nét đặc trưng của nội thất phong cách Á Đông nhằm tạo ra không gian yên tĩnh, hy vọng rằng với những kiến thức trên bạn sẽ có một phòng ngủ phong cách Nhật Bản như ý.

1
Bạn cần hỗ trợ?