Tư vấn thiết kế nội thất căn hộ 51 m2

Dưới đây là tư vấn thiết kế nội thất cho căn hộ có diện tích 51m2 của đôi vợ chồng sắp cưới với không gian vừa thoáng mát, khang trang, đầy đủ các chức năng cho mọi người sinh hoạt.

Do công năng được chia làm hai phần không gian chính, ranh giới chính là những chiếc cột chịu lực vì thế đã cản tầm nhìn và tạo nên cảm giác chướng mắt cho phòng khách. Để khắc phục nhược điểm này nhà thiết kế đã sử dụng giải pháp là ẩn đi bằng cách ốp gương, kính trang trí, diện tích tường trống chủ nhà sẽ treo các decor trang trí để tạo sự đẹp mắt, tường thì có thể sơn hoặc dán giấy loại sáng màu để tạo cảm giác không gian thoáng, rộng hơn.

Khu vực bên ngoài cạnh cửa ra vào là phòng khách tiếp đó sẽ tới không gian bếp và ăn, một bộ ghế sofa phòng khách lớn ghép dạng module có hể thay đổi cách bố trí không gian khi có nhiều khách tới chơi nhà. Tủ giày sẽ đặt sát cửa đi, có thể coi như một bộ phận để ngăn cách giữa sofa và cửa đi chính, kệ tivi đa năng có nhiều ngăn lưu trữ được thiết kế sát theo với kích thước cột lớn trong phòng sao cho tiết kiệm diện tích nhất.

Khu vực ăn có bàn ăn và tủ lưu trữ ghép liền với kệ tivi và ôm sát chiếc cột, bên dưới để thoáng hoàn toàn có thể xếp gọn ghế khi cần không gian, với cách bố trí bàn ăn và kệ như vậy chiếc cột lớn trong phòng sẽ không còn gây cảm giác nặng nề vô dụng nữa. Nó sẽ như một phần của đồ nội thất và decor, hệ tủ bếp chữ L được tận dụng tối đa những khoảng trống còn lại.

Phòng ngủ có diện tích chỉ 9m2 nên tiêu chí đồ nội thất sẽ là khó và tiện ích nhất, hạn chế những đồ không cần thiết, sử dụng loại giường ngủ gỗ 1m6 để tiết kiệm diện tích, tủ quần áo nhỏ, khoảng trống còn lại bạn có thể sử dụng 1 tab và bàn trang điểm.

Dưới đây là những hình ảnh cho bạn tham khảo, hình dung được không gian sống của mình một cách tốt nhất:

Hy vọng rằng với phương án bố trí như trên sẽ đáp ứng được tiện nghi cũng như nhu cầu sinh hoạt của gia đình bạn, bạn có thể tham khảo và hình dung được không gian sống của mình sẽ như thế nào từ những hình ảnh trên.

1
Bạn cần hỗ trợ?