Vệ sinh sàn nhà sạch đón chào năm mới

Đối với sàn nhà, việc vệ sinh cực kì quan trọng, đặc biệt khi những ngày tết đang đến gần. Hãy không chỉ “chăm chú” làm sạch cho vết bẩn trên sàn mà hãy vệ sinh và làm sạch sàn nhà sạch sẽ, thơm tho đón chào năm mới.

ve sinh san nha don tet-san da

Sofa Bella vệ sinh sàn nhà đón chào năm mới!

Với mỗi loại sàn nhà khác nhau đều có cách xử lý và vệ sinh khác nhau. Hai loại sàn nhà thường được sử dụng trong thiết kế nội thất đó là sàn gỗ và sàn đá.

Vệ sinh sàn đá

ve sinh san nha-san da

Trong sàn đá có nhiều loại chất liệu như đá hoa hương, đá granite, đá cẩm thạch… Tuy nhiên cách xử lý cũng không khác nhau nhiều, điều quan trọng là cần đảm bảo không hư hại và chai mòn gạch đá cho decor trang trí mùa xuân.

Không nên sử dụng các loại hóa chất có chất tẩy mạnh, vì điều này sẽ khiến sàn đá mất đi vẻ bỏng bẩy vốn có ban đầu của nó. Đặc biệt không nên dùng giấm bởi tính axit mạnh sẽ dễ gây tổn hại và bào mòn đá.

Trước khi vệ sinh cần quét và hút bụi cho sàn nhà. Sử dụng nước lau sàn nhà chuyên dụng với mùi thơm thoang thoảng dễ chịu, không nên dùng xà bông, vừa dễ trơn trượt vừa có chất tẩy quá mạnh.

Lưu ý khi lau chùi bên dưới khu vực gần ghế sofa phòng khách, cần chú ý cẩn thận không để dính nước và ứ đọng làm tổn hại và ẩm mốc sofa.

Sàn đá sáng bóng, mát mẻ và thoảng hương thơm là một thành công khi đón chào năm mới.

Vệ sinh sàn gỗ

ve sinh san nha don tet

Sàn gỗ khác với sàn đá, vì vậy việc vệ sinh và làm sạch để đón chào năm mới cũng không giống nhau. Không như sàn đá, sàn gỗ rất dễ bị cong vênh, ẩm mốc, vì vậy thông thường sàn gỗ được dùng trong các không gian phòng khách, phòng ngủ, hạn chế ở phòng bếp và hiếm thấy ở phòng tắm.

Đối với sàn gỗ, cần vệ sinh thường xuyên, đừng bao giờ để sàn nhà trong tình trạng quá bẩn hay quá lâu ngày. Không nên lau sàn bằng nước. Nếu nước đổ lên sàn, hãy lau khô lập tức. Còn đối với vết bẩn còn ướt, hãy lau khô lại, không nên để chúng tự khô, vì sẽ rất lâu, rất khó sạch, sinh ra vết bẩn mới.

Nếu như sàn nhà đã sử dụng nhiều năm, và bây giờ bạn đang cố gắng xử lý để đón chào năm mới. Hãy sử dụng máy hút bụi có đầu chổi quét sàn mềm hoặc tĩnh điện khô để làm sạch bụi, tóc bị bám lâu ngày. Rồi lau lại bằng khăn hoặc cây lau nhà theo theo chiều dọc ván gỗ rồi chéo qua các mối nối, sau đó lau lại bằng khăn ẩm.

Đối với vết nước ngọt, cafe, trà, kem… hãy sử dụng chất tẩy rửa trung tính để làm sạch. Nếu là vết xước giày dép, vết dầu… bạn hãy dùng rượu trắng để làm sạch. Còn nếu là vết mực, keo khô… nên dùng cồn pha methylate hoặc nước lạnh để lau, sau đó dùng khăn khô lau sạch.

Khi năm mới đến gần cũng là lúc bạn vô cùng bận rộn với việc tổng vệ sinh, dọn dẹp và thay đổi diện mạo, decor trang trí không gian. Với những kinh nghiệm vệ sinh sàn nhà trên hy vọng sẽ giúp bạn nhanh chóng làm chủ không gian đón chào năm mới.

Thùy Dương

1
Bạn cần hỗ trợ?