Xu hướng nội thất 2021: Chú trọng không gian nhà ở tới văn phòng

Với những thay đổi về dịch bệnh năm 2021, mọi người có nhu cầu chăm chút cho ngôi nhà nhiều hơn bởi đó là nơi họ gắn bó nhiều nhất trong năm qua vì trong thời gian dịch bệnh, giãn cách xã hội. Các tông màu, phong cách phối không gian sẽ trở thành hot hit trong nửa cuối năm 2021.

Ngôi nhà đa chức năng

Vai trò của ngôi nhà đang được nâng cao và thích nghi một cách mạnh mẽ. Giờ đây chúng ta không chỉ sống trong ngôi nhà của mình mà còn làm việc, tập thể dục, nghỉ dưỡng,… Những ngôi nhà hiện đại cần phải đáp ứng được các tiêu chuẩn cho phép mọi điều trong cuộc sống của chúng ta có thể diễn ra trong 4 bức tường trong nhà, nhất là vào thời điểm covid 19 chưa có dấu hiệu dừng lại và mọi người phải sinh hoạt trong nhà nhiều hơn.

Hầu hết mọi người đang dành nhiều thời gian ở nhà hơn trong thời gian này nên họ rất cần những không gian linh hoạt và dễ thích nghi hơn. Một số phòng rộng có thể điều chỉnh để thêm các vách ngăn trang trí, phá vỡ các không gian mở nếu cần thiết để tạo thêm chức năng cho ngôi nhà.

Những vách ngăn kiểu lửng tạo ra nhiều không gian riêng tư mà không cần đóng cửa hoàn toàn toàn bộ không gian, sử dụng vách ngăn lửng hoặc mang cảnh quan thiên nhiên vào nhà thông qua các họa tiết.

Sử dụng vải trang trí

Các thiết kế của năm 2021 qua thời dịch bệnh sẽ có nhiều thay đổi, nội thất dễ làm sạch bề mặt sẽ được ưu tiên sử dụng hàng đầu và vật liệu dễ lau chùi, giá rẻ, phổ biến đó là vải. Việc này nhằm phục đích hạn chế sự lây lan của vi trùng trong không gian nhà.

Đồng thời các vật liệu như da, thủy tinh, kim loại cũng dễ lau chùi, vệ sinh sạch sẽ, vải bọc, thảm và các bề mặt khác sẽ được thiết kế đặc biệt để chống lại các vết bẩn.

Sử dụng màu đất ấm áp

Các tông màu đất sẽ được sử dụng nhiều hơn trong năm 2021, sau tất cả những gì chúng ta đã trải qua do dịch bệnh gây ra, ngôi nhà của chúng ta cần sự ấm áp, thoải mái và ấm cúng hơn bao giờ hết. Các tông màu trung tính ấm áp và tông màu đất là xu hướng lựa chọn hiện nay.

Văn phòng tại nhà

Rất nhiều người đang làm việc tại nhà bởi ảnh hưởng của dịch bệnh, và có lẽ đây là xu hướng mới trong năm 2021. Trước đây, mọi người hay tận dụng không gian làm việc ở quầy bếphoặc một ngóc ngách nào đó trong các phòng, nhưng giờ đây, họ đang tìm kiếm một không gian dành riêng cho văn phòng tại gia với nhiều chức năng của một phòng làm việc hoàn chỉnh. Vì thế, những thiết kế nội thất trong năm 2021 sẽ có thêm nhiều thay đổi.

Công nghệ kết hợp với các thiết kế thông minh giúp khách hàng đạt được mong muốn có một căn phòng linh hoạt, trang nhã và có tông màu khác hẳn với phần còn lại của ngôi nhà, nhưng vẫn được trang bị nhiều nội thất văn phòng đặc biệt, phục vụ họ làm việc và thư giãn. Các Chủ nhà luôn muốn có cảm giác khác biệt để cân bằng cuộc sống ở nhà và nơi làm việc trong cùng một khuôn viên.

Dịch bệnh đã thay đổi thói quen không chỉ trong sinh hoạt vì vậy, việc tạo không gian làm việc ở nhà rất có ích, hãy tham khảo để theo xu hướng nhé.

1
Bạn cần hỗ trợ?