Xu hướng thiết kế nội thất bếp cho năm 2021

Những năm gần đây, thiết kế nội thất luôn được lấy cảm hứng từ thiên nhiên, và năm 2021 này cũng chưa hạ nhiệt với những thiết kế bếp thịnh hành nhất cho bạn tham khảo.

Trong năm 2021 này, ảnh hưởng của dịch bệnh khiến chúng ta ở nhà nhiều hơn ra ngoài, vì thế việc nội trợ cũng được phát huy nhiều hơn. Việc sửa sang lại cho căn bếp là một lý tưởng nâng cao lối sống cho việc cách ly tại nhà. Xu hướng thiết kế bếp cho năm 2021 sẽ tạo ra những không gian thiên nhiên thiết kế thân thiện với môi trường:

Sự tối giản

Những đường nét đơn giản, kết hợp với tông màu thống trị của năm 2021 là một ý tưởng tuyệt vời cho căn bếp của bạn. Hãy kết hợp với nội thất màu trắng, trong đó nếu được thì hãy lựa chọn cả vòi nước cũng được sơn trắng. Căn nhà tối tăm sẽ được biến thành một phần mở rộng của căn bếp và được cung cấp nhiều ánh sáng hơn và không gian cũng rộng hơn.

Căn bếp siêu nhỏ

Diện tích là vấn đề đau đầu và nhức nhối của mọi người hiện nay, với một căn hộ nhỏ, không có đủ diện tích thì bạn hãy làm một căn bếp nhỏ, tích hợp bàn bar và bàn ăn, những đồ vật, vật dụng nào có thể làm 2 trong 1 thì hãy tận dụng để có được một nơi nhỏ nhưng có võ, vẫn đầy đủ tất cả mọi chức năng.

Sử dụng vật liệu có họa tiết bề mặt

Một căn bếp mini sẽ là xu hướng của thời hiện đại, những họa tiết linh hoạt được thiết kế có thể áp dụng cho các mặt sàn, mặt bàn. Về lựa chọn chất liệu, đa số là lựa chọn loại gạch men họa tiết hoặc các loại đá lát  sang. Gạch trộn màu sứ cẩm thạch cũng là một lựa chọn tuyệt vời để tạo nên một nhà bếp ưng ý.

Sử dụng vật liệu tái chế và thay thế sinh thái

Hiện nay ngàng càng nhiều người muốn bảo vệ môi trường và tiết kiệm chi phí, vì thế chọn sử dụng vật liệu tái chế trong việc xây dựng căn bếp của mình. Những căn bếp này vừa tiết kiệm lại giúp cho môi trường của chúng ta giữ được sự trong lành, nếu nhân rộng được mô hình này, quả thật sẽ rất tuyệt vời cho trái đất.

Vật liệu lấy cảm hứng từ thiên nhiên

Một bảng màu được lấy cảm hứng từ tự nhiên như đá, rêu, gỗ đang là xu hướng mà chúng ta sẽ thấy nhiều thêm trong năm 2021. Studio From Works đã tiếp nhận xu hướng này và thiết kế một căn bếp 20 mét vuông cho một hộ gia đình, màu được chọn cho căn bếp là màu đá rêu. Được đặt tên theo dự án Southgrove Road, tủ gỗ dán màu xanh kết hợp với mặt bàn màu xám trong nhà bếp, được làm từ đá vôi hóa thạch.

1
Bạn cần hỗ trợ?