Ý nghĩa phong thủy của những decor trang trí làm từ tre, nứa

Phong thủy là triết lý mà phương Đông cổ xưa đã có hàng nghìn năm nay, ý nghĩa của chúng vẫn tồn tại đến bây giờ, phong thủy có thể đem lại cho chúng ta một môi trường sống tốt, yên bình.

Những decor trang trí hiện nay không chỉ hướng tới cái đẹp mà còn phải xét tới yếu tố phong thủy. Với những đồ trang trí bằng tre, nứa là cách tốt để mời thần tài tới nhà.

Vai trò của tre, nứa rong phong thủy:

Tre nứa cũng có thể được sử dụng làm những món đồ nội thất đẹp, và cũng có thể sử dụng để làm những decor. Cây tre, nứa xuất hiện ở khắp nơi trong cuộc sống của chúng ta, đây là loại cây thân thiện với người Việt, đồng hành cùng với người dâ suốt trong những cuộc kháng chiến bảo vệ tổ quốc.

Là biểu tượng cho người nông dân với sự chịu khó, bền bỉ, và cũng đi vào trong thơ ca Việt Nam. Trong phong thủy sử dụng tre, nứa trang trí sẽ giúp không gian đó diệt trừ cái xấu, giải trừ không khí tốt trong nhà.

decotrangtrimaytre

Sử dụng đồ tre nứa làm sao để có phong thủy tốt:

Với những decor trang trí nhà bằng đồ tre nứa thường được làm thủ công với sự bền chắc, với chất liệu thiên nhiên, thân thiện với môi trường lại an toàn cho các thành viên trong gia đình, những món đồ trang trí nội thất từ tre nứa là sự lựa chọn hàng đầu của những người yêu thiên nhiên và sự đơn giản.

Để có được phong thủy tốt nhất bạn nên để những món đồ trang trí bằng tre này ở phía tây bởi đây là những sản phẩm thuộc hành mộc, việc này sẽ giúp không gian của bạn giải trừ tà ma, mang lại may mắn.

Nếu sử dụng loại tre dạng cây cảnh thì hãy đặt hai cây tre đứng cùng nhau trong chậu để thể hiện tình yêu, hôn nhân, nếu sử dụng ba hoặc sáu cây sẽ mang lại cuộc sống hạnh phú, con số năm tới bảy cây cho sức khỏe và ổn định, tám cây mang lại sự giàu có và nổi tiếng, chín cây sẽ mang lại tiền bạc cho gia chủ.

 dotrangtridep

Chính vì thế việc sử dụng những món đồ trang trí nội thất phòng khách này cũng là điều bạn cần phải lưu tâm sao cho đúng mục đích sử dụng của mình. Màu sắc cũng là vấn đề bạn cần chú ý, với những sản phẩm thủ công mỹ nghệ sẽ được sơn màu để đẹp nhất nên khi lựa chọn cũng cần chú ý sao cho tăng thêm sự hòa hợp và may mắn, màu đỏ sẽ mang lại cho bạn sự may mắn, màu vàng được coi như màu hoàng gia quý phải, xanh kích thích sự phát triển mang lại cuộc sống bình yên cho mọi người.

Trong phong thủy, nếu chúng ta hiểu biết được một số quy luật, nguyên tắc thì trên cơ bản sẽ rất dễ lựa chọn những đồ để decor trang trí nội thất để giúp gia chủ có sự may mắn, tiền tài, sung túc.

1
Bạn cần hỗ trợ?