Ý tưởng thiết kế ban công nhà tuyệt vời

Hứng khởi đem lại từ một ban công đẹp là một điều kì diệu tuyệt vời và đơn giản nhất. Một ban công đẹp là ban công được tận dụng thiết kế tạo nên không gian mở thoáng đãng và ấn tượng.

Ý tưởng thiết kế ban công nhà tuyệt vời với “rừng xanh” là sự lựa chọn của hầu hết mọi gia đình. Trang trí bất kỳ không gian nào trong ngôi nhà của bạn với hoa và cây xanh luôn là ý tưởng tốt, nó mang lại sức sống và màu sắc cho ngôi nhà. Bạn có thể lựa chọn cho mình các giỏ hoa treo rực rỡ, hoặc nếu ban công nhà bạn được chắn bằng lưới mắt cáo thì các loại cây leo mát mắt là lựa chọn không tồi. Một ý tưởng khác là bạn có thể trồng rau xanh hoặc các loại thảo dược vào chậu nhỏ bày xung quanh ban công.

    Ý tưởng thiết kế ban công nhà đẹp

Một biệt thự tuyệt đẹp với ý tưởng thiết kế ban công với cây và hoa.

Những chiếc ghế chất liệu mây, cói hay thép không gỉ sẽ vô cùng phù hợp với không gian ngoài trời này. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng ghế gỗ với những miếng nệm rời, dễ cất gọn sau khi sử dụng để tránh mưa nắng. Sàn ban công thường được lát bằng gỗ cứng nhằm giảm bớt được cái nóng của mà khu vực sân thượng này phải chịu trong suốt cả ngày. Việc làm mát những sàn gỗ này đơn giản hơn nhiều so với các chất liệu gạch, đá lát khác.

Ý tưởng thiết kế ban công nhà đẹp

Những chậu hoa khoe sắc rực rỡ trên ban công.

Thật tuyệt vời nếu thiết kế của bạn có một ban công rộng, bạn có thể hô biến ban công trở thành một góc thư giản ấn tượng đầy sáng tạo, chỉ cần trải một tấm thảm, thêm chiếc ghế dài và phủ lên một bộ rèm, vậy là bạn đã có một góc nghỉ ngơi, đọc sách hoàn hảo, vừa có thể hít thở khí trời, vừa được nằm dài phơi nắng. Đặt một bộ bàn ăn ngoài trời bằng kim loại với chất liệu thép để chống gỉ sét và một chiếc ghế dài để nghỉ ngơi hoặc đọc sách mang lại cho bạn một không gian nghỉ ngơi đẹp mắt và thoải mái.

Ý tưởng thiết kế ban công nhà đẹp

“Phòng khách nhỏ” trên ban công cho một thiết kế hiện đại.

Nếu lan can nhà bạn thiết kế nhỏ, không có đủ không gian cho một bộ đồ nội thất đầy đủ, bạn chỉ cần thêm một chiếc ghế sofa hoặc ghế dài có đệm, một bàn cà phê và 2 chiếc ghế, hoặc sofa và ghế bành.

Thiết kế lan can nhà đẹp

Cây xanh đem lại cho bạn  một bầu không khí trong sạch và thanh thoát.

Xích đu và những chậu hoa cao thấp khác nhau hay phủ kín ban công với một giàn hoa là một ý tưởng hầu như được lựa chọn. Nếu như ban công của bạn nhỏ, bạn có thể sử dụng kệ xếp tầng hay tích hợp các hình thức chưng hoa (bày chậu cảnh dưới nền, treo trên gờ lan can, đóng thêm giá treo tường, kệ đỡ…) sẽ giúp ban công nhỏ càng xanh tươi, mát mẻ.

Thiết kế lan can nhà đẹp

Sử dụng chất liệu có khả năng chống gỉ sét trên ban công.

Một ý tưởng đầy sáng tạo đó là thiết kế một bể bởi tiện lợi ngay trên chính ban công của mình để có thể đắm mình giữa làn nước mát mẻ. Hoặc bạn có thể tạo nên một khu vườn nhỏ với nhiều loại cây cỏ trên ban công hay một khu vườn với các loại rau hoặc thậm chí là một khu vườn trưng bày chậu đá. Hãy lựa chọn những chậu thích hợp với từng loại cây là đã có một vườn hoa trên ban công quanh năm tươi tốt.

Thùy Dương / Bella Sofa

1
Bạn cần hỗ trợ?